Chứng khoán châu Á (3/12) giảm khi Fed nhấn mạnh khả năng thắt chặt sớm hơn

Chứng khoán châu Á (18/11) tiếp tục giảm với lo ngại rằng Fed sẽ sớm tăng lãi suất
Chứng khoán Mỹ (8/11): Chỉ số Dow Jones đã đạt mức cao mới
Các cuộc đàm phán Trung-Mỹ thúc đẩy thị trường chứng khoán châu Âu (16/11)

Finnews24.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương suy yếu vào sáng thứ Sáu (3/12), với việc các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá rủi ro của biến thể omicron COVID-19 mới. Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt sau các bình luận của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy Fed có thể đẩy nhanh tốc độ giảm dần mua tài sản của mình.

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong phiên giao dịch 3/6 | Chứng  khoán | Vietnam+ (VietnamPlus)

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á ngày 3/12

  • Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,11% vào lúc 9:23 PM ET (2:23 AM GMT) trong khi Shenzhen Component tăng 0,18%.
  • Nhà phát triển được niêm yết tại Hồng Kông, Kaisa Group Holdings Ltd. (HK: 1638) cũng không thể giành được sự chấp thuận cho đề xuất hoán đổi nợ của mình.
  • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm 1,27%.
  • Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,21% và KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,10%.
  • Tại Úc, ASX 200 đã nhích xuống 0,10%.

Fed đã công bố về khả năng giảm mua tài sản nhanh hơn thông qua phát biểu của các quan chức bao gồm Thống đốc Fed Randal Quarles, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly. Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng có quan điểm tương tự, với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen nói rằng bà hiểu “lý do” đằng sau các kế hoạch của Fed.

Một số nhà đầu tư vẫn thận trọng, ngay cả khi lo ngại về omicron đã giảm bớt do hy vọng rằng các loại vắc xin hiện tại sẽ vẫn còn hiệu quả hoặc sẽ được điều chỉnh.

“Tình hình các thị trường đang thay đổi”, Steven Wieting, chiến lược gia đầu tư chính của Citigroup Private Bank, nói với Bloomberg.

“Chính sách tiền tệ, chính sách tài khóa đều đang mất dần sức hút. Nó không có nghĩa là một thị trường đi xuống. Nhưng nó sẽ không giống như sự phục hồi mạnh mẽ như hầu hết mọi tài sản trong năm qua”.

Về mặt dữ liệu, 222.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã được nộp tại Hoa Kỳ trong tuần. Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, bao gồm bảng lương phi nông nghiệp, sẽ được công bố vào cuối ngày.

Trong khi đó, cổ phiếu Trung Quốc niêm yết tại Mỹ ghi nhận giảm vào thứ Năm, sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ công bố kế hoạch cuối cùng để thực hiện luật mới. Luật bắt buộc các công ty nước ngoài phải mở sổ sách của họ hoặc có nguy cơ bị loại khỏi Sở giao dịch chứng khoán New York và Nasdaq trong vòng ba năm.

Didi Global Inc. (NYSE: DIDI) sẽ bắt đầu chuẩn bị để hủy niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán New York và niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, công ty cho biết trước đó trong ngày.

Trong khi đó, cổ phiếu của Grab Holdings Ltd., giảm trong ngày đầu tiên giao dịch trên NASDAQ hôm thứ Năm. Việc niêm yết này theo sau sự hợp nhất của công ty với Altimeter Growth Corp., được phê duyệt vào thứ Ba và là thương vụ lớn nhất cho đến nay cho một công ty mua lại có mục đích đặc biệt.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi