Chứng khoán châu Á (3/9) giữ mức tăng khi đồng USD giảm

Cập nhật chứng khoán quốc tế hôm nay (3/9)

Finnews24.com – Chứng khoán châu Á hôm nay (3/09) đã tăng vào thứ Sáu trong khi đồng đô la ở mức thấp nhất một tháng so với các đồng nghiệp lớn khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu việc làm của Mỹ với cổ phiếu toàn cầu ở mức cao kỷ lục.

Finnews24.com : Chứng khoán châu Á hôm nay
Finnews24.com : Chứng khoán châu Á hôm nay

Chỉ số lớn nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản nhìn chung không đổi trong thời gian đầu giao dịch ở châu Á khi ghi nhận mức tăng trong tám trong chín phiên gần đây khi điểm chuẩn quay trở lại vị trí của nó vào giữa tháng Bảy trước khi các cuộc đàn áp của cơ quan quản lý Trung Quốc khiến cổ phiếu lao dốc.

Nikkei của Nhật Bản tăng 0,38% và chỉ số thế giới của MSCI ở tất cả các quốc gia tăng cao hơn sau khi kết thúc phiên trước đó ở mức cao thứ năm liên tiếp đóng cửa.

Australia tăng 0,3% và Hàn Quốc tăng 0,61% trong khi blue chip của Trung Quốc giảm 0,27% và Hồng Kông giảm 0,6% ngay sau tiếng chuông, khi các nhà giao dịch cố gắng cân bằng dữ liệu kinh tế yếu hơn của Trung Quốc với tiềm năng kích thích trong tương lai.

Các nhà đầu tư dự đoán rằng Bắc Kinh sẽ đẩy nhanh chi tiêu tài khóa và tăng trưởng tín dụng khi kinh tế nước này phục hồi chậm lại, nhưng các biện pháp như vậy sẽ được nhắm mục tiêu chính xác khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ chuẩn bị thực hiện các biện pháp kích thích của riêng mình.

Các nhà giao dịch đang hy vọng hiểu rõ hơn về thời gian và tốc độ giảm dần của Hoa Kỳ vào thứ Sáu sau khi dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ được công bố vào cuối ngày, vì Chủ tịch Fed Jerome Powell đã đề xuất cải thiện số lượng việc làm là điều kiện tiên quyết chính còn lại hành động.

Advertisement

Theo một cuộc khảo sát của Reuters về các nhà kinh tế, biên chế phi nông nghiệp có thể đã tăng thêm 750.000 việc làm trong tháng trước sau khi tăng 943.000 vào tháng Bảy.

Stefan Hofer, trưởng chiến lược gia đầu tư tại ngân hàng tư nhân LGT tại châu Á, cho biết: “Khi nói đến việc giảm trọng tâm là thị trường lao động.

Hofer cho biết ông tập trung vào các công việc giải trí và khách sạn vì chúng là một chỉ báo tốt về tình trạng phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Kho bạc Hoa Kỳ đã thận trọng trước khi công bố dữ liệu và theo giờ châu Á vào thứ Sáu, lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm chuẩn là 1,2919% so với mức đóng cửa của Hoa Kỳ là 1,294% vào thứ Năm.

Đồng đô la vẫn bị ghim ở mức thấp nhất trong tháng so với rổ tiền tệ, với đồng euro đang thực hiện một lượng công việc hợp lý.

Đồng tiền chung châu Âu chạm mức cao nhất kể từ đầu tháng 8 so với đồng bạc xanh vào thứ Sáu, khi các thị trường bắt đầu phản ứng với khả năng lạm phát khu vực đồng euro duy trì hơn và giảm kích thích từ Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Các nhà phân tích tại ANZ cho biết: “Việc lạm phát đầu vào tiếp tục gia tăng sẽ cung cấp thêm cơ sở cho các lập luận rằng ECB nên bắt đầu quay trở lại việc mua tài sản của mình,” các nhà phân tích tại ANZ cho biết.

Giá dầu giảm vào đầu giờ tại châu Á khi tăng hơn 1 USD / thùng vào thứ Năm.

Dầu thô Mỹ giảm 0,36% xuống 69,74 USD / thùng. Dầu thô Brent giảm 0,27% xuống 72,81 USD / thùng.

Bull Market và Bear Market là gì trong thị trường tài chính?

Advertisement