HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á (4/10) giảm với lo ngại về quý IV nhiều biến động

Thị trường chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm đồng loạt vào sáng thứ Hai (4/10). Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã bắt đầu quý 4 năm 2021 với sự lạc

Phân tích giá Palladium ngày 29/7: Nến Doji xuất hiện tại 2.600$
Cập nhật thị trường Forex hôm nay (4/8) dẫn dắt bởi sự thận trọng
Thị trường du hành vũ trụ đang thu về hàng trăm tỷ USD với cổ phiếu Virgin Galactic tăng vọt
Advertisement

Thị trường chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương giảm đồng loạt vào sáng thứ Hai (4/10). Tuy nhiên, các nhà đầu tư đã bắt đầu quý 4 năm 2021 với sự lạc quan khi họ hy vọng vào đà tăng trưởng kinh tế sau dịch bệnh.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á ngày (4/10)

  • Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,27%
  • Hang Seng Index của Hồng Kông giảm 2,31%.
  • Tại Úc, ASX 200 tăng 0,81%.
  • KOSPI của Hàn Quốc ổn định ở 3019,18.
  • Thị trường Trung Quốc đã đóng cửa vào thứ Hai.

Các tin tức tài chính ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán châu Á ngày (4/10)

Tại Hoa Kỳ, S&P 500 đã tăng hơn 1% vào thứ Sáu sau khi vắc xin COVID-19 của Merck & Co. (NYSE: MRK) cho kết quả đầy hứa hẹn và {{ecl- 173 || Chỉ số PMI}} của Viện quản lý cung ứng sản xuất (ISM), được công bố vào thứ Sáu, là 61,1 tốt hơn mong đợi cho tháng 9.

Đồng Đô la giảm trong ngày thứ ba liên tiếp, với căng thẳng từ xung đột của Trung Quốc và Đài Loan khi Trung Quốc huy động số lượng kỷ lục máy bay chiến đấu áp sát Đài Loan.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống còn 1,45%.

“Sự phục hồi của đồng bạc xanh đã khiến thị trường có thể bị điều chỉnh trước khi báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ được công bố” vào thứ Sáu, nhà chiến lược thị trường toàn cầu của Bannockburn, Marc Chandler chia sẻ với Bloomberg.

Các nhà đầu tư ở Châu Á Thái Bình Dương cũng sẽ theo dõi tin tức từ Tập đoàn China Evergrande (HK: 3333), với tình trạng nợ nần vẫn tiếp diễn và bình luận từ cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, diễn ra vào cuối ngày.

Với lo ngại về đà phục hồi kinh tế chậm lại sau COVID-19 tiếp tục gia tăng, báo cáo việc làm của Hoa Kỳ sẽ là tiêu điểm cho các nhà đầu tư. Cổ phiếu toàn cầu đã có tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 3 năm 2020 vào tháng 9 do lo ngại về lạm phát gia tăng, tắc nghẽn chuỗi cung ứng, cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu đang gia tăng và sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc chậm lại.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư vẫn lạc quan một cách thận trọng, chỉ ra các mô hình lịch sử với cổ phiếu có xu hướng tăng cao hơn vào cuối năm.

Theo tin tức về Ngân hàng Trung ương, Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách của mình vào thứ Ba, theo sau là Ngân hàng Dự trữ New Zealand một ngày sau đó. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ sẽ đưa ra quyết định vào thứ Sáu.

Theo Reuters