Chứng khoán châu Á (6/9) tăng sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm thấp hơn kì vọng

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương chủ yếu tăng vào sáng thứ Hai, với sự phục hồi của chứng khoán Nhật Bản khi Thủ tướng Nhật sắp từ chức và báo cáo việc làm đáng thất vọng của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu.

  • Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 1,83%, với việc từ chức của Thủ tướng Yoshihide Suga làm dấy lên hy vọng rằng người kế nhiệm của ông sẽ quản lý tốt hơn tình hình dịch bệnh COVID-19 và sẽ gia tăng chi tiêu.
  • KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,12%.
  • Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,63%, với Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Ba.
  • Hang Seng Index của Hồng Kông đã tăng 0,52%.
  • Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,43% trong khi Shenzhen Component giảm 0,68%, với việc quốc gia này công bố dữ liệu thương mại và lạm phát vào cuối tuần.

Trong khi đó, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng có kế hoạch thắt chặt

Advertisement
quy định hơn nữa trong lĩnh vực thương mại điện tử và Chính quyền Nhân dân Thành phố Bắc Kinh đề xuất đầu tư vào công ty gọi xe Didi Global Inc. (NYSE: DIDI).

Các nhà đầu tư tiếp tục xem xét báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ.

Biên chế phi nông nghiệp ở mức 235.000, mức tăng nhỏ nhất trong bảy tháng, trong khi tỷ lệ thất nghiệp là 5,2%, trong tháng 8. Báo cáo có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trì hoãn việc bắt đầu giảm dần mua tài sản khi họp vào cuối tháng.

Tuy nhiên, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có thể đưa ra quyết định về việc có tái đề cử Chủ tịch Fed Jerome Powell cho nhiệm kỳ thứ hai trong tuần hay không, trong khi Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan sẽ phát biểu vào thứ Tư. Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Hai để nghỉ lễ, do đó sẽ không có giao dịch trên thị trường trái phiếu.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ đưa ra quyết định chính sách vào thứ Năm.

Theo Reuters

Advertisement