Chứng khoán châu Á (9/9) giảm khi dữ liệu kinh tế của Trung Quốc không đồng nhất

Chứng khoán châu Á Thái Bình Dương suy yếu vào sáng thứ Năm, với các nhà đầu tư đang xem xét dữ liệu lạm phát không đồng nhất từ Trung Quốc. Họ cũng tiếp tục theo dõi sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang chậm lại sau COVID-19.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,05% trong khi Shenzhen Component tăng 0,06%. Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho biết chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,1% theo tháng và 0,8% theo năm. Chỉ số giá sản xuất đã tăng 9,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu các công ty Trung Quốc tại Mỹ cũng giảm do lo ngại mới về việc Trung Quốc thắt chặt quy định đối với các lĩnh vực khác nhau. Trong một diễn biến mới nhất, chính quyền Trung Quốc đã triệu tập các công ty trò chơi bao gồm Tencent Holdings (OTC: TCEHY) Ltd. và Netease Inc. để thảo luận về việc thắt chặt các quy định trong ngành.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,12%.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,45% khi quốc gia này tranh luận về việc mở rộng tình trạng khẩn cấp hiện tại.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,80% và ASX 200 của Úc giảm 1,07%.

Sự phục hồi gần đây của cổ phiếu toàn cầu lên mức kỷ lục đang chậm lại khi các nhà đầu tư chờ đợi các dấu hiệu cho thấy tác động của các đợt bùng phát biến thể Delta gần đây.

Khả năng các ngân hàng trung ương sẽ dần dần bắt đầu rút lại các biện pháp hỗ trợ chính sách tiền tệ, trước khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày.

SHARE