Chứng khoán châu Á chao đảo vào thứ Hai khi Nhật và Singapore nghỉ lễ

Chứng khoán châu Á ngày 17/6 theo đà lao dốc của phố Wall
Giá vàng phục hồi! Cuộc họp Fed đêm nay sẽ quyết định số phận của vàng
Giá nhà ở Mỹ và giá thuê nhà đều tăng vọt

Thị trường chứng khoán châu Á chao đảo vào thứ Hai trong bối cảnh giá vàng và dầu giảm mạnh, trong khi đồng USD đạt mức cao nhất trong 4 tháng so với EUR sau khi báo cáo việc làm lạc quan của Mỹ nâng lợi suất trái phiếu.

Tâm lý nhà đầu tư bị lung lay bởi sự sụt giảm đột ngột của vàng khi giá phá vỡ mức 1,750 USD, kích hoạt đợt lao dốc xuống 1.684 USD/ounce. Hiện giá đã phục hồi về 1.738.

Giá dầu Brent giảm 2% do lo ngại trước tốc độ lây lan của biến thể Delta.

Kỳ nghỉ lễ ở Tokyo và Singapore khiến thanh khoản thị trường châu Á ở mức thấp, chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI giảm 0,5%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tạm ngừng giao dịch nhưng hợp đồng tương lai giảm 100 điểm so với mức đóng cửa của ngày thứ Sáu. Nasdaq kỳ hạn giảm 0,4% và S&P 500 kỳ hạn giảm 0,3%.

Chỉ số blue chip của Trung Quốc tăng nhẹ trong phiên.

Các tin tức tài chính đáng chú ý

Dữ liệu thương mại của Trung Quốc thấp hơn dự báo, số liệu hôm thứ Hai cho thấy lạm phát đã giảm xuống 1% trong tháng 7.

Thượng viện Hoa Kỳ đã tiến gần hơn đến việc thông qua gói cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ đô la, mặc dù nó vẫn cần thêm tấm vé từ Hạ viện.

Các nhà đầu tư vẫn đang đánh giá liệu báo cáo bảng lương mạnh mẽ hôm thứ Sáu của Hoa Kỳ có đưa Cục Dự trữ Liên bang đến một bước gần hơn để giảm bớt kích thích tài chính hay không.

Rodrigo Catril, chiến lược gia FX cao cấp tại NAB cho biết: “Không có nhiều bất đồng về một thông báo giảm dần từ tháng 9 đến tháng 12, sau đó là mức giảm thực tế vào khoảng giữa tháng 11 và tháng 1”.

Tuy nhiên, tốc độ giảm dần vẫn đang diễn ra và sẽ quyết định thời điểm tăng lãi suất thực tế nhanh hơn, ông nói. Fed hiện đang mua 120 tỷ đô la tài sản mỗi tháng, do đó, mức giảm 20 tỷ đô la sẽ kết thúc chương trình trong sáu tháng trong khi phương pháp giảm dần 10 tỷ đô la sẽ mất một năm.

Thị trường cổ phiếu chủ yếu được củng cố bởi một mùa thu nhập mạnh mẽ của Hoa Kỳ. Các nhà phân tích của BofA lưu ý rằng các công ty thuộc S&P 500 đang theo dõi mức tăng 15% về thu nhập quý hai với 90% công ty đã hoàn thành báo cáo.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng 1,30% sau báo cáo việc làm, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 2 vào tuần trước là 1,177%.

Cú nhảy đó đã giúp đồng đô la tăng mạnh và đẩy đồng euro trở lại mức 1,1754 đô la và nhanh chóng xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4 ở mức 1,1740 đô la. Đồng đô la cũng tăng lên 110,22 yên và cách xa mức đáy của tuần trước là 108,71.

Điều đó đã đưa chỉ số tiền tệ của Hoa Kỳ lên đến 92,882 và gần với mức cao nhất của tháng 7 là 93,194.

Theo Reuters

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi