HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á có phiên tăng nhẹ nhàng vào ngày 8/6

Chứng khoán châu Á thứ Ba (8/6) tăng trưởng trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ lạm phát từ Mỹ và các động thái từ các Ngân hàng Trung ương trong

Chứng khoán châu Á (23/7) yên ắng sau một tuần biến động
Chứng khoán châu Á suy yếu khi thị trường thận trọng trước dữ liệu lạm phát Mỹ
Chứng khoán châu Á rơi xuống thấp nhất 9 tháng bất chấp nhân dân tệ đã hồi phục

Chứng khoán châu Á thứ Ba (8/6) tăng trưởng trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ lạm phát từ Mỹ và các động thái từ các Ngân hàng Trung ương trong một tuần được lấp đầy với các cuộc họp chính sách.

  • Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,32%,
  • Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,35%, khi nước này điều chỉnh dữ liệu quý đầu tiên cho thấy nền kinh tế suy thoái với tốc độ chậm hơn so với báo cáo ban đầu.
  • Chỉ số chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương MSCI tăng 0,11%,
  • Chỉ số MIWD00000PUS tăng 0,1% vào thứ Hai, đạt kỷ lục thứ sáu đóng cửa trong bảy ngày.
  • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông mở cửa tăng 0,4% trong khi Chỉ số CSI300 chuẩn của Trung Quốc mở cửa đi ngang.

Động lực đi lên diễn ra khi các quốc gia G7 đã đạt được một thỏa thuận mang tính bước ngoặt vào thứ Bảy nhằm hỗ trợ mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu ít nhất là 15%, nâng cổ phiếu của những gã khổng lồ công nghệ như Microsoft (NASDAQ: MSFT) và Facebook (NASDAQ: FB) khi các nghĩa vụ thuế trong tương lai trở nên dễ đoán hơn.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ tổ chức cuộc họp chính sách tiền tệ vào thứ Năm, cùng ngày số chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ sẽ được công bố, có khả năng thúc đẩy các cuộc đàm phán giảm bớt của Cục Dự trữ Liên bang. Tại châu Á, dữ liệu lạm phát của Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Tư.

Advertisement

Ray Attrill, chiến lược gia trưởng đầu tư tại Ngân hàng Quốc gia Úc (OTC: NABZY) cho biết: “Khởi đầu một tuần mới không có nhiều biến động về giá trên tất cả các loại tài sản”.

Ông nói: “Thật khó để tránh cảm giác thị trường toàn cầu hiện nay chỉ đơn giản là lẩn quẩn từ rủi ro sự kiện lớn này sang rủi ro sự kiện tiếp theo mà không có nhiều thứ để xem ở giữa”.

Giá dầu giảm nhiều hơn vào thứ Ba do lo ngại về tình trạng mong manh của sự phục hồi nhu cầu dầu thô và nhiên liệu toàn cầu tăng cao do dữ liệu cho thấy nhập khẩu dầu của Trung Quốc giảm trong tháng Năm.

Dầu thô Brent giảm 11 cent, tương đương 0,2% xuống 71,38 USD/thùng vào lúc 01:51 GMT, sau khi giảm 0,6% qua đêm. Dầu Mỹ giảm 13 cent, tương đương 0,2%, ở mức 69,10 USD/thùng, giảm 0,6% trong phiên trước.

Giá vàng hôm nay dao động gần mốc quan trọng 1.900 USD/ounce, được hỗ trợ bởi đồng USD yếu hơn và lợi suất trái phiếu thấp hơn. Vàng tăng 0,15% lên 1902,25 USD/ounce.

Advertisement