HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á đi lên vì dữ liệu kinh tế của Trung Quốc

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hôm nay nhìn chung đi lên vào phiên giao dịch sáng thứ Năm (3/6) khi dữ liệu kinh tế của Trung Quốc cho thấy sự chậ

Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed ra tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất
Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Tư ngày 26/5 trong khi đồng USD đứng gần mức thấp nhất trong năm
Sàn chứng khoán châu Á hôm nay suy yếu khi chỉ số USD phục hồi

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hôm nay nhìn chung đi lên vào phiên giao dịch sáng thứ Năm (3/6) khi dữ liệu kinh tế của Trung Quốc cho thấy sự chậm lại trong tốc độ phục hồi của ngành dịch vụ.

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á ngày 3/6

Hợp phần Thượng Hải của Trung Quốc giảm 0,02% vào lúc 10:38 PM ET (2:38 AM GMT) và Thành phần Thâm Quyến giảm 0,31%.

Dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho biết Chỉ số nhà quản lý mua dịch vụ Caixin (PMI) của tháng 5 là 55,1, thấp hơn mức 56,3 của tháng 4 và chỉ số PMI 55,2 của lĩnh vực phi sản xuất.

Căng thẳng Mỹ-Trung cũng ảnh hưởng đến các nhà đầu tư khi Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là sẽ ký một lệnh sửa đổi vào cuối tuần này, cấm đầu tư của Mỹ vào danh sách các công ty có liên quan đến các lĩnh vực công nghệ giám sát và quốc phòng của Trung Quốc.

  • Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng 0,35%
  • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,11%
  • KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,80%.
  • ASX 200 của Úc tăng 0,45%. Doanh số bán lẻ của quốc gia này đã tăng 1,1% so với tháng trong tháng 4 theo dữ liệu được công bố trước đó trong ngày.

Tại Hoa Kỳ, Chủ tịch Fed tại Philadelphia – Patrick Harker cho biết hôm thứ Tư rằng Fed nên bắt đầu thảo luận về mốc thời gian để giảm bớt việc mua trái phiếu của mình.

Các nhà đầu tư vẫn lo ngại về sự kết hợp của nhiều vấn đề bao gồm lạm phát bùng nổ trong tương lai và việc giảm dần quy mô của các biện pháp kích thích. Tuy nhiên, một số quan chức Fed đã nhắc lại rằng áp lực giá sẽ chỉ là tạm thời và các nhà hoạch định chính sách sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp mở cửa trở lại từ tình hình COVID-19. Giám đốc điều hành Larry Fink của BlackRock Inc (NYSE: BLK) cho biết khả năng bùng phát lạm phát có thể bị đánh giá thấp.

Advertisement

Ngân hàng Trung ương cũng chỉ ra trong Sách màu be định kỳ của mình rằng các doanh nghiệp đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động và chi phí gia tăng khi tăng trưởng kinh tế Mỹ tăng ở “tốc độ vừa phải” từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 5.

Trong khi đó, Fed cho biết hôm thứ Tư rằng họ có kế hoạch từ từ bán danh mục nợ doanh nghiệp đã mua thông qua một cơ sở cho vay khẩn cấp mà họ đưa ra vào năm 2020 khi COVID-19 ra mắt thị trường tài chính.

Fed cho biết: “Việc bán danh mục đầu tư sẽ diễn ra từ từ và có trật tự và sẽ nhằm mục đích giảm thiểu khả năng gây ra bất kỳ tác động tiêu cực nào đến hoạt động của thị trường bằng cách tính đến tính thanh khoản và điều kiện giao dịch hàng ngày đối với các quỹ giao dịch hối đoái và trái phiếu doanh nghiệp”.

Aaron Clark, giám đốc danh mục đầu tư tại GW&K Investment Management, phát biểu với Bloomberg: “Có vẻ như họ đang bắt đầu đặt nền móng cho việc giảm dần… vì vậy tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư đang ở trong tình trạng nắm giữ ngay bây giờ”.

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cho tháng 5 để đánh giá thêm sự phục hồi kinh tế từ COVID-19 và rủi ro lạm phát.

Theo Reuters

Advertisement