HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Chứng khoán châu Á đi lên vào “siêu thứ Năm”

Tin tức tài chính 24h - Chứng khoán châu Á ngày 10/6 tăng cao nhưng vẫn nằm gần với phạm vi gần đây trong ngày "siêu thứ Năm" quan trọng của tuần với

Chứng khoán châu Á ngày 17/6 theo đà lao dốc của phố Wall
Chứng khoán Châu Á giảm, Đồng Đô-la Mỹ phục hồi liên tục khi lợi tức trái phiếu kho bạc tăng
Nhận định thị trường chứng khoán châu Á ngày hôm nay

Tin tức tài chính 24h – Chứng khoán châu Á ngày 10/6 tăng cao nhưng vẫn nằm gần với phạm vi gần đây trong ngày “siêu thứ Năm” quan trọng của tuần với dữ liệu lạm phát và cuộc họp quan trọng của các Ngân hàng Trung ương.

  • Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương MSCI tăng ở mức 700,6 điểm, nhưng vẫn nằm trong khoảng 698-712 điểm vào cuối tháng 5.
  • Nikkei của Nhật Bản và cổ phiếu chuẩn của Úc tăng 0,4% mỗi loại.
  • Cổ phiếu Trung Quốc tăng với chỉ số blue-chip tăng 0,9%.

Một số nhà phân tích chỉ ra sự thụt lùi đối với các nỗ lực kích thích của Hoa Kỳ, trong khi những người khác cho rằng Fed có khả năng xóa các vị thế bán khống trước CPI tháng 5.

Các vị thế bán khống trong Kho bạc là cao nhất kể từ năm 2018, theo dữ liệu định vị của JP Morgan vào tuần trước.

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tiêu chuẩn đã giảm xuống 1,4891% từ 1,528% vào cuối ngày thứ Ba. Việc giảm xuống dưới 1,47% sẽ đưa lợi suất xuống mức thấp nhất kể từ ngày 4/3.

Advertisement

Các nhà phân tích cho biết cũng có ý kiến ​​cho rằng các quỹ đầu cơ có thể đã thay đổi việc phân bổ trái phiếu của họ, do sự biến động thấp hơn trên thị trường trái phiếu gần đây.

Tại Phố Wall qua đêm, chỉ số S&P 500 đã đạt mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập vào tháng 5 khi các công ty công nghệ lớn tăng giá cùng với các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe, nhưng kết thúc thấp hơn 0,1%. Chỉ số Dow giảm 0,44% và Nasdaq Composite giảm 0,09%.

Các thị trường đang hướng tới cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào cuối ngày, có khả năng sẽ giữ nguyên hướng dẫn chính sách và công bố các dự báo kinh tế vĩ mô khu vực đồng Euro cập nhật.

Cùng với đó, kỳ vọng rằng CPI của Mỹ sẽ tăng 0,4% trong tháng 5, đưa tốc độ hàng năm lên 3,4%, theo một cuộc thăm dò của Reuters.

Theo Reuters

Advertisement