Chứng khoán châu Á đi xuống do dữ liệu của Trung Quốc

Finnews24.com – Cập nhật thị trường chứng khoán quốc tế hôm nay tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương hầu hết đều giảm vào sáng thứ Ba. Các số liệu kinh tế mới nhất từ Trung Quốc thấp hơn dự kiến, với thắt chặt quy định mới nhất của nước này cũng đúc một cái bóng trên cổ phiếu trong khu vực.

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,03% vào lúc 9:44 PM ET (1:44 AM GMT) và Thành phần Shenzhen giảm 0,09%. Dữ liệu kinh tế được công bố trước đó trong ngày thật đáng thất vọng, với chỉ số quản lý mua hàng (PMI) sản xuất ở mức 50,1 và PMI phi sản xuất ở mức 47,5, dưới mốc 50 cho thấy sự tăng trưởng, trong tháng Tám.

Cổ phiếu trò chơi điện tử của Trung Quốc niêm yết tại Hoa Kỳ cũng có xu hướng giảm sau khi Bắc Kinh hạn chế thời gian chơi trò chơi điện tử cho trẻ vị thành niên, đợt thắt chặt quy định mới nhất diễn ra ở nước này. Những hạn chế có nghĩa là các công ty như Tencent Holdings (OTC: TCEHY ) Ltd. (HK: 0700 ) và NetEase Inc. (HK: 9999 ) hiện chỉ có thể cung cấp trò chơi trực tuyến cho nhóm từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối vào các ngày thứ Sáu, cuối tuần và các ngày lễ.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,55%, từ bỏ mức tăng trước đó.

Nikkei 225 của Nhật Bản nhích 0,09% và KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,24%. Úc là điểm sáng duy nhất, với ASX 200 tăng 0,19%.

Kho bạc Hoa Kỳ cũng tăng, cộng với mức tăng mà nó đã ghi nhận được kể từ khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thận trọng ám chỉ về khả năng tài sản giảm và tăng lãi suất tại hội nghị chuyên đề Jackson Hole vào tuần trước.

Cổ phiếu toàn cầu đang trên đà ghi nhận mức tăng thứ bảy hàng tháng khi tháng 8 kết thúc, do lợi nhuận công ty tăng mạnh và tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 phản ánh sự phục hồi kinh tế đang diễn ra. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu kho bạc giảm có thể phản ánh những lo ngại còn lại rằng biến thể Delta của COVID-19 vẫn đang ảnh hưởng đến sự phục hồi.

Một số nhà đầu tư vẫn lạc quan về triển vọng đầu tư.

“Thị trường trái phiếu đang có một chút lo lắng về triển vọng kinh tế. Tôi thực sự nghĩ rằng nền kinh tế về cơ bản là mạnh. Vào cuối năm, nếu nền kinh tế ổn định, điều mà chúng tôi dự báo sẽ xảy ra, đó là lúc chúng tôi kỳ vọng lãi suất, đặc biệt là về dài hạn, sẽ bắt đầu tăng cao hơn ”, người đứng đầu chiến lược lãi suất toàn cầu của TD Securities, Priya Misra nói với Reuters.

Tại Mỹ, doanh số bán nhà đang chờ xử lý đã giảm 1,8% so với tháng trước trong tháng Bảy. Báo cáo việc làm mới nhất của Hoa Kỳ, bao gồm cả bảng lương phi nông nghiệp , sẽ đến hạn vào thứ Sáu.

NFT là gì? Tìm hiểu về NFT Coin từ A đến Z

SHARE