Chứng khoán châu Á giảm điểm, trải qua một phiên giao dịch đầy biến động

Dầu giảm giá sau khi đã tăng mạnh khi nhà đầu tư chờ xác minh từ Ả rập Saudi
Chứng khoán châu Á biến động; Cổ phiếu các công ty cung cấp của Apple tăng mạnh
Chịu nhiều áp lực, các đồng tiền châu Á đồng loạt giảm giá
Chứng khoán châu Á giảm điểm, trải qua một phiên giao dịch đầy biến động

Trong phiên giao dịch sáng hôm nay (25/10), chứng khoán châu Á cũng chứng kiến sự sụt giảm mạnh sau phiên giao dịch đầy biến động đêm hôm qua của Mỹ.

Chỉ số Shanghai Composite đã giảm 1,79%. Shenzhen Composite giảm 2,15%. Tại Hồng Kông, chỉ số Hang Seng cũng giảm 1,81%.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản giao dịch với mức giảm 3,35%, trong khi đó Topix của giảm 2,76%.

Tại Hàn Quốc, chỉ số Kospi giảm 2,8%, trong đó cổ phiếu của Samsung Electronics và SK Hynix đều giảm hơn 3%.

Dù lợi nhuận quý III của SK Hynix cao ở mức kỷ lục, vượt xa dự báo do doanh thu của các thiết bị điện thoại di động cùng nhu cầu về máy chủ tăng cao, theo Reuters. SK Hynix ghi nhận mức giảm 4,65% trong phiên giao dịch sáng hôm nay.

Tình trạng lao dốc đồng loạt này diễn ra sau khi các cổ phiếu của các công ty cung cấp sản phẩm bán dẫn chứng kiến ngày tồi tệ nhất trong vòng một thập kỷ hôm thứ Tư.

Ngoài ra, chỉ số ASX 200 của Úc cũng giảm 2,26%, trong đó tất cả các ngành đều chứng kiến tình trạng tương tự. Chỉ số năng lượng giảm 2,36%, trong khi các ngành tài chính giảm 2,29%.

Cổ phiếu của các ngân hàng lớn cũng rớt giá đáng kể, cổ phiếu của ANZ giảm 1,89%, Commonwealth Bank giảm 1,88%, Westpac là 2,02% và Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) giảm 2,11%.

Đồng yên Nhật, được xem là đồng tiền đứng ở vị trí vững chắc nhất thế giới, cùng giảm ở mức 112 yên/USD, sau khi tăng từ mức 112,6 trong phiên trước. Đồng đô Úc giao dịch ở mức 0,0706 USD sau khi vượt mức 0,71 ngày hôm qua.

Trong giờ giao dịch châu Á, giá dầu cũng giảm, với dầu thô Brent giảm 0,96%, ở mức 75,44 USD/thùng, trong khi hợp đồng tương lai của dầu thô tại Mỹ giảm 0,85%, tương đương 66,25 USD/thùng.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/CNBC

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi