Chứng khoán Châu Á giảm, Đồng Đô-la Mỹ phục hồi liên tục khi lợi tức trái phiếu kho bạc tăng

Chứng khoán châu Á đầu tuần giảm sau sự phục hồi của thị trường Mỹ
Chứng khoán châu Á trượt giá, chỉ số hoảng loạn phố Wall tăng cao
Chứng khoán châu Á (6/9) tăng sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm thấp hơn kì vọng

Chứng khoán Châu Á giảm, Đồng Đô-la Mỹ phục hồi liên tục khi lợi tức trái phiếu kho bạc tăng

 

Thị trường chứng khoán giảm điểm sau khi đợt tăng điểm dài ngày trên phố Wall kết thúc đêm qua. Trong khi đó, Đồng Đô-la tăng điểm vào thứ Tư nhờ lợi tức trái phiếu Kho bạc Mỹ đạt mức cao chưa từng thấy trong vòng bốn năm.

 

Chỉ số MSCI mở rộng của Châu Á Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) giảm 15%. Chỉ số Nikkei của Nhật giảm 0,2%. Chỉ số thị trường chứng khoán Úc giảm 0,05% và chỉ số KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,4%.

 

Các chỉ số Dow và S&P 500 đã giảm vào thứ ba, chấm dứt chuỗi 6 phiên tăng liên tục do sự sụt giảm mạnh của cổ phiếu Walmart.

 

Giá cổ phiếu Amazon và các cổ blue chip khác giúp chỉ số Nasdaq dường như không thay đổi.

 

Chứng khoán Mỹ giảm trở lại từ mức cao kỷ lục hồi đầu tháng này khi lợi tức trái phiếu Mỹ gia tăng làm dấy lên mối lo ngại rằng Fed có thể tăng lãi suất thường xuyên hơn trong năm nay so với dự kiến ​​ban đầu.

 

Lợi tức kho bạc tăng trong phiên giao dịch qua đêm với lợi tức kỳ hạn 10 năm gần đạt mức cao nhất trong vòng 4 năm qua vì các nhà đầu tư đang tiến hành mua lại khoản nợ xấu trị giá 259 tỷ USD của chính phủ trong tuần này.

 

Lợi tức trái phiếu kho bạc đã tăng lên nhờ khoản vay tăng lên của chính phủ. Bộ Tài chính Mỹ đã phát hành nhiều khoản nợ hơn khi dự báo mức thâm hụt ngân sách năm nay sẽ lớn hơn năm ngoái cũng như mức chi tiêu ngân sách liên bang cũng sẽ tăng trong hai năm tới.

 

Đồng Đô-la Mỹ được hưởng lợi từ mức lợi tức cao hơn khi chỉ số đồng tiền này so với rổ sáu đồng tiền chính (DXY) tăng lên mức cao nhất trong một tuần tại 89.802. Chỉ số này đã tăng 0.7% trong tuần này sau khi sụt 1.5% trong tuần trước xuống mức thấp nhất trong ba năm.

 

Đô la Mỹ chịu nhiều áp lực giảm giá trong năm nay, bao gồm những lo ngại rằng Washington có thể theo đuổi một chiến lược làm suy yếu đồng Đô-la và lợi tức trái phiếu của Mỹ sẽ giảm khi các quốc gia khác bắt đầu thắt chặt lại chính sách tiền tệ.

 

Niềm tin vào đồng Đô-la Mỹ cũng đã bị lung lay bởi những lo ngại về thâm hụt ngân sách của chính phủ Mỹ. Nhưng đồng tiền này đã tìm lại được triển vọng khi những lo ngại này bắt đầu lắng xuống sau khi đồng tiền này giảm sâu hồi tuần trước.

 

“Chúng ta đều đang chứng kiến đồng Đô-la Mỹ đã tăng trở lại sau một tuần trượt dài. Nền kinh tế Mỹ ổn định và khả năng FED tăng tốc độ tăng lãi suất có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phục hồi của đồng USD, đặc biệt là tỷ giá của đồng tiền này đối với đồng Euro và đồng Yên”, Masafumi Yamamoto, trưởng ban chiến lược tiền tệ tại Mizuho Securities ở Tokyo bình luận.

 

Đồng Đô-la Mỹ ổn định ở mức 107.365 Yên sau khi tăng 0.7% trong một đêm. Đồng Euro giảm 0,05% và ở mức 1,2331 USD sau khi mất 0.55% trong ngày hôm trước.

 

Đô-la Úc ở mức 0.7877 USD và Đô-la New Zealand giảm 0.1% xuống còn 0.7340 USD.

 

Đồng Đô-la mạnh hơn cũng tác động đến giá hàng hóa khi giá dầu thô tương lai của Mỹ giảm 0,25% xuống còn 61,63 USD / thùng.

 

Dầu thô Mỹ tăng giá và đạt gần mức cao nhất trong vòng hai tuần, một ngày trước khi tin tức về lượng hàng tồn kho giảm tại trung tâm lưu trữ chính của Mỹ cũng như kỳ vọng rằng các nhà sản xuất dầu trong tổ chức OPEC có thể mở rộng hợp tác sau năm 2018.

 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi