Chứng khoán châu Á giảm khi lo ngại chính trị của Mỹ gia tăng

VietinBank: Lãi sau thuế quý I đạt 2.039 tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ
Kinh tế Nhật Bản khởi sắc, USD/JPY tăng bốn phiên liên tiếp
5 ngân hàng cho Dự án nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 của EVN vay 5.400 tỷ

Chứng khoán châu Á sụt giảm vào thứ Ba khi các nhà đầu tư điều chỉnh mức độ rủi ro trước tình hình gói kích thích tài chính Mỹ cũng như diễn biến dịch bệnh Covid-19 căng thẳng tại châu Âu và Mỹ.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,11%, theo sau sự suy yếu của thị trường New York. Thị trường Úc và Nhật Bản cũng giảm và chỉ số đo lường của MSCI về chứng khoán trên toàn cầu thấp hơn 0,09%.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne, cho biết trong khi có những lo lắng về gói kích thích của Mỹ, sự sụt giảm gần đây có thể là do các nhà đầu tư điều chỉnh vị thế của họ.

Sự thận trọng của các nhà đầu tư trên toàn cầu cũng được thúc đẩy bởi những lo ngại gia tăng về nguy cơ xảy ra tranh chấp kết quả bầu cử Mỹ.

“Một sự kiện như vậy rất có thể sẽ làm đảo lộn thị trường toàn cầu cho đến khi Mỹ đạt được thống nhất cho gói cứu trợ kinh tế,” CIO Keith Creveling của American Century cho biết.

Nikkei của Nhật Bản giảm 0,34%. Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đi ngược xu hướng tăng 0,16%.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả thu nhập chính vào cuối tuần của các công ty bao gồm Netflix và Tesla.

Họ cũng đang chờ xem liệu cuộc tranh luận cuối cùng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ của ông Joe Biden vào thứ Năm có thay đổi quỹ đạo của cuộc bầu cử hay không.

Theo phân tích của Reuters, số ca nhiễm COVID-19 mới ở Mỹ tuần trước đã tăng 13% lên hơn 393.000 ca, gần đạt mức được quan sát thấy lần cuối trong thời kỳ cao điểm mùa hè.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,44%, S&P 500 thấp hơn 1,63% và Nasdaq Composite giảm 1,65%.

——-

Cổ phiếu châu Âu đóng cửa thấp hơn khi các trường hợp COVID-19 tăng cao khiến nhà đầu tư lo ngại. Nhiều vùng của Anh bị cấm cửa và Pháp áp đặt lệnh giới nghiêm.

Trái ngược với thị trường chứng khoán, thị trường tiền tệ ít bi quan hơn về triển vọng đột phá kích thích, với đồng USD giảm nhẹ.

Tuy nhiên, động thái của USD không đáng chú ý khi chỉ giảm 0,015% vào thứ Ba. Đồng USD tăng 0,03% so với đồng JPY lên 105,46 trong khi đồng EUR tăng 0,03% lên 1,1772 USD.

AUD giảm 0,2% so với đồng Bạc xanh ở mức 0,7045 USD, bị ảnh hưởng bởi kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương sẽ sớm cắt giảm lãi suất và mở rộng chiến dịch mua trái phiếu lớn để giảm chi phí đi vay.

Trên thị trường dầu, giá dầu thô kỳ hạn Texas (WTI) của Mỹ giảm 0,3% xuống 40,69 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao sau giảm 0,6% xuống 42,36 USD/thùng.

Theo Investing.com

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi