Chứng khoán châu Á giảm mạnh trong bối cảnh lo ngại lạm phát

Chứng khoán châu Á (23/11) giảm điểm sau khi Powell được tái bổ nhiệm Chủ tịch Fed
Sắc đỏ bao trùm chứng khoán Châu Á
Chứng khoán toàn cầu (3/11) giữ gần mức đỉnh kỷ lục trước cuộc họp Fed

Chứng khoán châu Á tăng điểm hôm thứ Tư khi lo lắng về giá điện tăng cao thúc đẩy lạm phát đè nặng lên tâm lý và khiến kỳ vọng Hoa Kỳ sẽ giảm bớt chương trình mua trái phiếu khẩn cấp, giữ đồng đô la ở mức cao nhất trong một năm.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản đã tăng 0,1% vào đầu phiên giao dịch, ổn định sau khi giảm hơn 1% một ngày trước đó, đây là hoạt động hàng ngày tồi tệ nhất trong ba tuần.

Các chuyển động đã bị tắt tiếng ở hầu hết các thị trường. Các blue-chip của Trung Quốc đi ngang, Australia tăng 0,06%, trong khi Nikkei của Nhật Bản giảm 0,2%.

Thị trường chứng khoán Hong Kong đóng cửa sáng nay vì bão.

Cũng góp phần vào tâm trạng bất an, các nhà đầu tư đang chờ đợi một loạt dữ liệu sẽ được công bố vào thứ Tư, bao gồm số liệu thương mại của Trung Quốc, dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng của Mỹ và biên bản cuộc họp chính sách tháng 9 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Mùa thu nhập công ty bắt đầu lờ mờ cũng ngăn cản một số nhà đầu tư đặt cược lớn.

Stefan Hofer, chiến lược gia đầu tư của LGT tại Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Tuần này, lạm phát đang lấn át mọi thứ khác, bởi vì điều đó đẩy kỳ vọng của Fed theo cách này hay cách khác và điều đó quá chi phối”, Stefan Hofer, chiến lược gia đầu tư của LGT tại Châu Á Thái Bình Dương cho biết.

“Mùa thu nhập này cũng rất quan trọng bởi vì trong mùa trước, thu nhập đặc biệt là ở Mỹ, rất mạnh, một phần là do hiệu ứng cơ bản. Quý 3 có thể chuẩn hơn một chút”, ông nói thêm.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đang tiến gần hơn đến việc bắt đầu cắt giảm chương trình mua trái phiếu khổng lồ cứu trợ đại dịch, một quyết định phức tạp do lo ngại ngày càng tăng trên toàn thế giới rằng chi phí năng lượng tăng sẽ gây ra lạm phát đồng thời kìm hãm sự phục hồi kinh tế.

Giá dầu hiện đang ở gần mức cao nhất trong nhiều năm, nhưng ổn định hơn trong phiên giao dịch buổi sáng tại châu Á.

Dầu thô Brent giảm 0,29% xuống 83,18 USD / thùng, thấp hơn mức cao nhất trong ba năm hôm thứ Hai là 84,6 USD, trong khi dầu thô Mỹ giảm 0,2% xuống 80,48 USD so với mức cao nhất trong bảy năm hôm thứ Hai là 82,18 USD.

Bất chấp những lo lắng về lạm phát ngày càng gia tăng, ngày càng có nhiều sự lạc quan về tình trạng phục hồi kinh tế. Ba nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho biết nền kinh tế Hoa Kỳ đã đủ lành mạnh để ngân hàng trung ương bắt đầu rút lại các khoản hỗ trợ trong thời kỳ khủng hoảng.

Kết quả là, cổ phiếu của Phố Wall trượt giá trong một đêm. Các chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,34%, các chỉ số S & P 500 mất 0,24% và Nasdaq Composite giảm 0,14%. ( N )

Đồng liklihood giảm dần cũng có nghĩa là đồng đô la mạnh, nằm ngay dưới mức cao nhất trong một năm so với các đồng tiền lớn khác đạt được vào ngày hôm trước.

Các chỉ số đô la lần cuối tại 94,413, chỉ cần tắt chỉ cao hôm thứ Ba của 94,563, mức cao nhất kể từ tháng Chín năm 2020.

Nó đặc biệt mạnh so với đồng yên với một đô la mua được 113,39 yên, trong bối cảnh mức thấp nhất gần ba năm vào ngày thứ Hai. Khi Nhật Bản mua phần lớn dầu của họ từ nước ngoài, một tuần yên có nghĩa là nước này sẽ phải vật lộn nhiều hơn với giá cao.

Vàng ổn định trước dữ liệu từ Mỹ với giá giao ngay tăng 0,04% lên 1.760 USD / ounce, vào giữa tháng này.

COMMENTS