Chứng khoán châu Á giảm, NĐT chú ý dữ liệu lạm phát của Nhật Bản

Sàn HOSE có bao nhiêu doanh nghiệp vốn hóa 10 tỷ USD?
Một cá nhân trở thành cổ đông lớn của PTL
15/12: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Finnews24.com – Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương đã giảm vào sáng thứ Hai, với các cổ phiếu tại Hoa Kỳ cũng có xu hướng giảm khi Nasdaq 100 về công nghệ bắt đầu điều chỉnh.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 1,40% vào lúc 9:04 CH ET (2:04 AM GMT), với dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho thấy rằng chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi quốc gia tăng 0,5% so với cùng kỳ năm trước, trong khi CPI quốc gia tăng 0,8% so với cùng kỳ năm ngoái, vào tháng 12. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cũng đã phát hành biên bản từ cuộc họp chính sách gần đây nhất.

KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,75% và ở Úc, ASX 200 tăng 1,53%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông là 0,33%.

Chỉ số Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,27% trong khi Shenzhen Component giảm 0,79%.

Cổ phiếu của Mỹ giảm, với hợp đồng Nasdaq 100 xóa bỏ mức tăng gần 2% vào thứ Năm trước khi kết thúc trong sắc đỏ. S&P 500 cũng từ bỏ mức tăng và giảm hơn 5% so với mức cao nhất trong tháng 1.

Thu nhập gần đây của công ty cũng không đạt được kỳ vọng, khiến tâm lý nhà đầu tư suy giảm, với việc cổ phiếu của Netflix (NASDAQ: NFLX) giảm trong giao dịch sau giờ làm việc do triển vọng người đăng ký đáng thất vọng. Cổ phiếu Peloton Interactive (NASDAQ: PTON) cũng có xu hướng giảm sau báo cáo tạm ngừng sản xuất.

Cũng làm tăng thêm sự lo lắng của các nhà đầu tư là viễn cảnh cả Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tăng lãi suất và khả năng giảm bảng cân đối kế toán 8,8 nghìn tỷ USD của nó.

Giám đốc đầu tư Richard Bernstein của Richard Bernstein Advisors LLC nói với Bloomberg: “Nhiều người đang nói về lạm phát và những thứ tương tự, nhưng danh mục đầu tư của họ thực sự không phản ánh điều đó”.

“Đó là sự do dự, sự không chắc chắn mà bạn đang thấy bây giờ”.

Căng thẳng Mỹ-Nga về Ukraine tiếp tục âm ỉ, với việc Washington được cho là đã cho phép một số quốc gia Baltic gửi vũ khí do Mỹ sản xuất tới Ukraine.

Cuộc đàn áp theo quy định đối với các công ty công nghệ Trung Quốc một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý, với việc nước này cam kết hạn chế ảnh hưởng của các công ty đối với các chính phủ. Nhưng một thước đo chứng khoán Trung Quốc giao dịch tại Mỹ đã tăng lên, với các nhà đầu tư đặt cược rằng việc cắt giảm lãi suất gần đây của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc sẽ giúp cổ phiếu Trung Quốc tăng giá.

Trong khi đó, dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Năm cho thấy 286.000 tuyên bố thất nghiệp ban đầu đã được thống kê trong suốt tuần, với mức cao nhất trong ba tháng. Chỉ số sản xuất Fed Philadelphia là 23,2 trong tháng Giêng. Doanh số bán nhà hiện tại ở mức 6,18 triệu, nhưng giảm 4,6% trên cơ sở hàng tháng, vào tháng 12.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi