Chứng khoán châu Á giảm sau quyết định của Fed về tăng lãi suất

Đường Quảng Ngãi ước tính lợi nhuận 2021 tăng 17,3% so với năm 2020
Phân tích kỹ thuật phiên chiều 28/06: Dòng tiền quay trở lại
Đảo VN30 kỳ tháng 1/2022: Giữ nguyên danh mục

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Đã thêm vị thế thành công vào:

Theo Ambar Warrick

Finnews24.com– Thị trường chứng khoán châu Á giảm mạnh vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất và cam kết sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ để kiềm chế lạm phát tràn lan.

Cổ phiếu công nghệ bị ảnh hưởng nặng nề nhất, theo dõi xu hướng tương tự qua đêm ở Phố Wall khi các nhà đầu tư chiết khấu thu nhập tương lai từ lĩnh vực này so với đồng đô la mạnh hơn và lợi suất tăng.

Chỉ số Hang Seng index của Hồng Kông giảm 2,1%, trong khi Taiwan Weighted index giảm 1,1%. KOSPI của Hàn Quốc cũng giảm gần 1%.

Cục Dự trữ Liên bang quyết định tăng lãi suất 0,75% và phát tín hiệu lãi suất chuẩn có thể 4,4% vào cuối năm 2022 và thậm chí còn tăng cao hơn nữa vào năm 2023.

Powell cũng báo hiệu rằng ngân hàng sẵn sàng chấp nhận rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế và thị trường lao động từ việc tăng lãi suất, vì nó có vẻ sẽ kiềm chế lạm phát.

Giọng điệu của Fed được coi là diều hâu hơn nhiều so với dự kiến, cho thấy rằng áp lực lên thị trường tài chính do lợi suất tăng cao sẽ tiếp tục kéo dài ít nhất trong năm tới.

Đồng USD đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 20 năm sau khi tăng, trong khi lãi suất Kho bạc Mỹ 10 năm đã tăng lên mức đỉnh mới trong 11 năm.

Các chỉ số trênWall Street cũng giảm trong đêm, khiến chứng khoán châu Á tăng điểm yếu. Hợp đồng tương lai của Hoa Kỳ chỉ ra rằng sự suy yếu trên thị trường chứng khoán có thể sẽ tiếp tục.

Xung đột Nga-Ukraine có khả năng leo thang cũng ảnh hưởng đến tâm lý thị trường nói chung, sau khi Tổng thống Vladimir Putin kêu gọi huy động một phần quân đội và đe dọa hành động hạt nhân.

Chỉ số Nikkei 225 index của Nhật Bản giảm 0,6%, ngay cả khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản giữ lãi suất ở mức cực thấp và duy trì triển vọng hòa nhã. Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đang đối mặt với lạm phát gia tăng do đồng yên suy yếu và chi phí nhập khẩu hàng hóa tăng.

Chứng khoán Indonesia là một trong số ít các trường hợp ngoại lệ trong ngày, tăng 0,2% trước cuộc họp của ngân hàng trung ương vào cuối ngày hôm nay. NHTW Indonesia được cho là sẽ duy trì lãi suất ở mức cao nhất trong 20 tháng.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi