HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á suy yếu khi thị trường thận trọng trước dữ liệu lạm phát Mỹ

Chứng khoán châu Á hôm nay suy yếu vì dữ liệu lạm phát Mỹ Chứng khoán châu Á suy yếu vào sáng thứ Hai (7/6) khi các nhà đầu tư thận trọng trước dữ li

Chứng khoán giảm sâu, nhân dân tệ rớt giá, bất ổn bao trùm thị trường tài chính Trung Quốc
Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Tư ngày 26/5 trong khi đồng USD đứng gần mức thấp nhất trong năm
Thị trường chứng khoán châu Á (13/9) giảm điểm khi thị trường lo ngại về đà phục hồi kinh tế

Chứng khoán châu Á hôm nay suy yếu vì dữ liệu lạm phát Mỹ

Chứng khoán châu Á suy yếu vào sáng thứ Hai (7/6) khi các nhà đầu tư thận trọng trước dữ liệu lạm phát từ Mỹ. Một tin tức đáng chú ý là tình hình dịch bệnh một lần nữa khiến nguồn cung chip lao đao khi một nhà máy sản xuất chip tại Đài Loan bị ảnh hưởng.

Các nhà đầu tư cũng lo lắng về phản ứng của các cổ phiếu công nghệ sau cuộc họp G7 về mức thuế doanh nghiệp toàn cầu tối thiểu ít nhất là 15%, mặc dù nhận được sự chấp thuận của cả G20 có thể cao hơn.

Trong phiên, cả Nasdaq và S&P 500 tương lai đều giảm 0,2%. Hợp đồng tương lai EUROSTOXX 50 và FTSE kỳ hạn giảm 0,1%.

Các nhà đầu tư cũng quan tâm đến tình hình kế hoạch cơ sở hạ tầng trị giá 1,7 nghìn tỷ USD được đề xuất của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden với việc Nhà Trắng từ chối đề nghị mới nhất của Đảng Cộng hòa.

  • Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI trượt 0,3% và có nguy cơ giảm phiên thứ tư.
  • Nikkei của Nhật Bản tăng 0,2% và chạm mức cao nhất trong gần một tháng.
  • Advertisement
  • Chứng khoán Đài Loan giảm 1,7% trước tình hình các ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến tấn công ba công ty công nghệ ở miền bắc Đài Loan, trong đó có công ty đóng gói chip King Yuan Electronics.
  • Các blue-chip của Trung Quốc đã giảm 0,3% sau dữ liệu về xuất khẩu và nhập khẩu trong tháng 5.

Mặc dù mức tăng 559.000 trong bảng lương của Hoa Kỳ đã không tốt như mong đợi, nhưng vẫn là một sự cứu trợ lớn sau báo cáo yếu kém đáng kinh ngạc của tháng 4, trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở mức 5,8% cho thấy vẫn còn một chặng đường dài để đạt được mục tiêu toàn dụng lao động của Fed.

Trojng tuần mới, sự chú ý sẽ chuyển sang báo cáo giá tiêu dùng của Hoa Kỳ vào thứ Năm, mặc dù Fed vẫn lập luận rằng mức tăng đột biến chỉ là tạm thời.

Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức cuộc họp chính sách vào thứ Năm và được cho là sẽ duy trì các biện pháp kích thích kinh tế với viễn cảnh xa dần.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng nhẹ ở mức 1,57%, sau khi giảm 7 điểm cơ bản vào thứ Sáu và trở lại mức đáy của phạm vi giao dịch trong ba tháng qua.

Sự sụt giảm đó, kết hợp với sự cải thiện về khẩu vị rủi ro, đặt đồng USD vào thế phòng thủ. Đầu phiên hôm thứ Hai giao dịch ở mức 90,173 so với rổ tiền tệ, đã trượt khỏi mức 90,629 vào thứ Sáu.

Theo Reuters

Advertisement