Chứng khoán châu Á ngày 12/7 phục hồi nhờ tâm trạng thị trường lạc quan

MetaTrader 5 (MT5) là gì? – MT5 có tốt hơn MT4 không?
Tin hot: WeChat tạm dừng đăng ký người dùng mới, cổ phiếu Tencent lao dốc mạnh mẽ
Tỷ giá cặp USD/JPY bảo vệ mức 110,00 sau khi BOJ duy trì mức lợi suất

Tin tức tài chính ngày 12/7 với thị trường chứng khoán châu Á có đợt phục hồi khi Phố Wall khép lại tuần với mức cao kỷ lục và việc nới lỏng chính sách ở Trung Quốc đã giúp xoa dịu một số lo lắng gần đây về tăng trưởng toàn cầu, mặc dù rất nhiều cạm bẫy tiềm ẩn đang ẩn nấp trong các sự kiện của tuần này.

Những tin tức tài chính cần chú ý đối với thị trường chứng khoán

Tại Hoa Kỳ, dữ liệu lạm phát có thể mang đến thêm nhiều tín hiệu đáng lo ngại trước khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell tham gia phiên điều vào thứ Tư và thứ Năm.

Mùa báo cáo thu nhập cũng bắt đầu với JP Morgan, Goldman, Citigroup (NYSE: C) và Wells Fargo (NYSE: WFC) sẽ là những cái tên đầu tiên thực hiện.

Trung Quốc công bố số liệu tuần này về tăng trưởng kinh tế, thương mại, doanh số bán lẻ và sản lượng công nghiệp trong bối cảnh lo ngại rằng họ có thể bị ảnh hưởng bởi việc nới lỏng chính sách đột ngột vào tuần trước.

Các nhà phân tích của Westpac cho biết: “Những kỳ vọng xung quanh triển vọng của Trung Quốc đã trở nên tồi tệ trong tháng qua do một số dữ liệu từng phần đáng thất vọng làm xuất hiện nghi ngờ rằng đà phục hồi nền kinh tế đang chậm lại”.

“Tuy nhiên, tăng trưởng hàng năm dự kiến ​​vẫn ở mức trên 8,0% và đến nửa cuối năm 2022, nhịp tăng trưởng hàng quý sẽ ổn định trở lại xu hướng”.

Hiện tại, các nhà đầu tư vui mừng vì đợt giảm giá bùng nổ vào tuần trước đã đưa Phố Wall tăng cao, thúc đẩy đà tăng giá của trái phiếu.

  • Hôm thứ Hai, chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI đã tăng 0,7%, sau khi giảm 2,3% vào tuần trước.
  • Nikkei của Nhật Bản tăng 2,2% và thoát khỏi mức đáy hai tháng.
  • Chỉ số blue chip của Trung Quốc tăng 1,1%.
  • Hợp đồng tương lai Nasdaq và S&P 500 tạm thở phào nhẹ nhõm sau khi phục hồi vào thứ Sáu. Hợp đồng kỳ hạn 50 EUROSTOXX giữ ổn định, trong khi FTSE giảm 0,2%.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giữ ở mức 1,35%, thấp nhất là 1,25% vào thứ Sáu sau tám phiên tăng giá liên tiếp.

Theo Reuters