HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á ngày 16/6 giảm nhẹ, giá dầu Brent chạm đỉnh kỷ lục mới

Chứng khoán châu Á giảm nhẹ vào thứ Tư khi các nhà đầu tư trở nên vô cùng thận trọng trước cuộc họp của Fed về khả năng cắt giảm QE. Bên cạnh đ

Các công ty xi măng lãi kém trong quý 3 dù giá cao hơn, doanh thu tốt hơn
Chứng khoán Trung Quốc niêm yết tại Mỹ vào năm 2021 sẽ giảm trung bình 34%
Phân tích kỹ thuật phiên chiều 22/10: Phục hồi khi về gần hỗ trợ
Advertisement

Chứng khoán châu Á giảm nhẹ vào thứ Tư khi các nhà đầu tư trở nên vô cùng thận trọng trước cuộc họp của Fed về khả năng cắt giảm QE.

Bên cạnh đó, kết quả doanh số bán lẻ không rõ ràng của Mỹ và sản xuất công nghiệp của Trung Quốc đưa ra một lý do khác cho sự thận trọng.

Diễn biến trên thị trường vẫn chưa có nhiều điểm đáng chú ý trước khi sự kiện quan trọng nhất từ Fed diễn ra, ngoại trừ việc giá dầu Brent đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2019 do sự kết hợp mạnh mẽ của nhu cầu sau đại dịch và sản lượng bị hạn chế.

Trên thị trường tài chính về chứng khoán châu Á ngày 16/6

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI giảm 0,3%, trong khi các blue-chip Trung Quốc giảm 1,1%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,5%, nhưng chứng khoán Hàn Quốc tăng 0,6% lên mức cao kỷ lục sau 5 tháng nỗ lực.

Cả hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq đều ít thay đổi. Hợp đồng kỳ hạn 50 EUROSTOXX ổn định, trong khi FTSE tăng 0,1%.

>>> S&P 500 đi từng bước nhỏ lên đỉnh. FAANG chuẩn bị bùng nổ trong mùa hè

Giám đốc kinh tế Tapas Strickland của NAB cho biết: “Chúng tôi nghĩ Chủ tịch Powell sẽ chỉ ra rằng các quan chức đã thảo luận về việc cắt giảm, nhưng việc cắt giảm bản thân nó vẫn còn đang dở dang do Fed vẫn còn thiếu sót trong việc đạt được tiến bộ đáng kể về việc làm với biên chế vẫn thấp hơn mức trước đại dịch là 7,3 triệu”.

Điều quan trọng sẽ là các dự đoán của các thành viên Fed, hoặc các thuyết về triển vọng ‘biểu đồ dấu chấm’ và vấn đề liệu lãi suất có tăng vọt vào năm 2023. Trước đây, chỉ có 7 trong số 18 người chứng kiến ​​động thái như vậy.

Cũng có thể có một số chuyển động tăng trong dự báo lạm phát cho năm nay và năm sau, với hai kết quả cuối cùng về giá tiêu dùng gây ngạc nhiên ở mức cao.

Cuộc khảo sát mới nhất của BofA về các nhà quản lý quỹ cho thấy hầu hết đều lạc quan về triển vọng. Khoảng 72% cho rằng lạm phát là nhất thời, trong khi chỉ 23% cho rằng lạm phát là vĩnh viễn.

BofA cho biết: “Các nhà đầu tư được định vị lạc quan về tăng trưởng vĩnh viễn, lạm phát tạm thời và sự điều chỉnh của Fed một cách ôn hòa thông qua thời gian dài đối với hàng hóa, chu kỳ và tài chính”, cho thấy thị trường dễ bị tổn thương trước bất kỳ dấu hiệu diều hâu của Fed.

Thị trường trái phiếu dường như không gặp khó khăn với lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm giữ ở mức 1,50%, cao hơn mức thấp nhất trong 4 tháng gần đây là 1,428%.

Theo Reuters