Chứng khoán châu Á ngày 17/5 hỗn hợp sau dữ liệu kinh tế của Trung Quốc

Chứng khoán châu Á: Sắc xanh hy vọng
Chứng khoán châu Á tăng điểm sau một tuần biến động, giá dầu hồi phục nhẹ
Vốn hóa chảy ra khỏi thị trường châu Á lập kỷ lục trong 14 tháng

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương sáng thứ Hai (17/5) biến động trái chiều khi một số nước trong khu vực vật lộn để đẩy lùi tình hình dịch bệnh COVID-19 và nổi lo về tình hình lạm phát.

chứng khoán châu Á

Trên thị trường chứng khoán châu Á ngày 17/5/2021

Shanghai Composite của Trung Quốc giảm 0,01% vào lúc 10:38 PM ET (2:38 AM GMT) trong khi chỉ số thành phần Thâm Quyến tăng 2,09%.

Tin kinh tế về dữ liệu được công bố trước đó trong ngày cho biết tăng trưởng sản xuất công nghiệp đã chậm lại xuống 9,8% so với cùng kỳ năm ngoái vào tháng Tư.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,06%.

Nikkei 225 của Nhật Bản đã giảm 0,24% và KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,15%.

Tại Úc, S&P/ASX 200 tăng 0,69%. Ngân hàng Dự trữ Úc sẽ công bố biên bản cuộc họp mới nhất vào thứ Ba và dữ liệu việc làm trong tháng Tư, bao gồm số liệu về thay đổi việc làm và tỷ lệ thất nghiệp, sẽ được công bố sau hai ngày.

Lợi suất trái phiếu kho bạc ổn định sau khi sụt giảm vào thứ Sáu. Dữ liệu của Hoa Kỳ được công bố vào ngày hôm đó cho biết rằng doanh số bán lẻ không tăng trưởng hàng tháng trong tháng 4.

Tin tức kinh tế tài chính ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán

Đài Loan và Singapore trở thành khu vực thu hút sự chú ý khi tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng. Đài Loan báo cáo ca nhiễm mới kỷ lục vào Chủ Nhật với 206 trường hợp, trong khi Singapore bắt đầu đóng cửa các trường học.

Tin kinh tế về thị trường hàng hóa cho thấy mức tăng thời gian gần đây đang bắt đầu chậm lại, với giá đồng và quặng sắt giảm từ mức cao kỷ lục trong bối cảnh Trung Quốc thực hiện kiềm chế giá cả.

Các nhà đầu tư cũng vẫn lo ngại rằng các Ngân hàng Trung ương sẽ bắt đầu rút lại hỗ trợ sớm hơn dự kiến trước tình hình lạm phát.

Các nhà đầu tư cũng xem xét biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào thứ Tư, để biết manh mối về thời điểm chính sách ôn hòa hiện tại sẽ được thay đổi.

Eric Robertsen, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của Standard Chartered (OTC: SCBFF) cho biết: “Giá đồng cao kỷ lục và lo ngại về việc giá dầu kéo dài sẽ khó có thể bỏ qua”.

Theo Investing.com

Đồng USD khởi động phiên đầu tuần ổn định

Mitsubishi UFJ: Thông điệp từ Fed về lạm phát nhiều khả năng là đúng

COMMENTS