HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á ngày 17/6 theo đà lao dốc của phố Wall

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Năm, trong khi thị trường Mỹ kéo dài mức thua lỗ. Quyết định chính sách mới nhất của Cục

Coinbase đạt được thỏa thuận Mitsubishi UFJ và tham gia thị trường Nhật Bản
Cặp GBP/USD ổn định tại 1,4120 sau báo cáo thất nghiệp của Anh
Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) là gì?

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương hầu hết giảm vào sáng thứ Năm, trong khi thị trường Mỹ kéo dài mức thua lỗ. Quyết định chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho thấy sự gia tăng trong tốc độ dự kiến ​​của việc thắt chặt QE.

Tin tức tài chính trên thị trường chứng khoán châu Á ngày 17/5

  • Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 1,14% lúc 10:11 PM ET (2:11 AM GMT) và KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,75%.
  • Tại Úc, ASX 200 giảm 0,30%. Dữ liệu việc làm cho tháng 5 được công bố trước đó trong ngày tốt hơn dự kiến, với mức thay đổi việc làm là 115.200 trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 5,1%.
  • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông nhích xuống 0,05%.
  • Hợp phần Thượng Hải của Trung Quốc giảm 0,21% trong khi Thành phần Thâm Quyến tăng 0,63%. Dữ liệu kinh tế công bố hôm thứ Tư cho biết sản xuất công nghiệp tăng trưởng kém hơn dự kiến ​​8,8% so với dự kiến ​​trong tháng 5 trong khi tỷ lệ thất nghiệp là 5,2%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn tăng 8 điểm cơ bản và các khoản tương đương kỳ hạn 5 và 7 năm thậm chí còn tăng cao hơn khi các nhà đầu tư tranh nhau định giá lại thời điểm tăng lãi suất.

Các đồng tiền của thị trường mới nổi ở châu Á, dẫn đầu là đồng Won của Hàn Quốc, đã giảm sau khi đồng USD ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong một năm. Dầu thô giảm do đồng USD mạnh lên làm giảm sức hấp dẫn của các mặt hàng được định giá bằng tiền tệ trong khi vàng cũng lao dốc.

Advertisement

Chủ tịch Fed – Jerome Powell đã hạ thấp mọi rủi ro về việc tăng lãi suất ngay lập tức khi NHTW đưa ra quyết định vào thứ Tư. Ông nói thêm rằng các quan chức đã bắt đầu thảo luận về việc cắt giảm tài sản và dự kiến ​​sẽ có hai đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2023.

Tuy nhiên, Powell dường như cũng đã kiềm chế phản ứng ban đầu đối với ‘biểu đồ chấm’, nhắc lại rằng Fed hiện không xem xét việc tăng lãi suất. NHTW cũng sẽ tiếp tục mua tài sản với tốc độ 120 tỷ đô la hàng tháng cho đến khi “tiến bộ đáng kể hơn” đã được thực hiện về việc làm và lạm phát.

Với quyết định của Fed, các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi quyết định từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ và Ngân hàng Norges vào cuối ngày. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định của mình vào thứ Sáu.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ điều trần về ngân sách liên bang trước một hội đồng của Hạ viện vào cuối ngày.

Theo Reuters

Advertisement
Advertisement