HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Chứng khoán châu Á ngày 18/5 tăng trưởng

Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Ba (18/5), cho thấy các nhà đầu tư đã bắt đầu giảm bớt những lo ngại về tình hình Covid-19 sau một phiên giao dịch trầ

Chỉ số ZEW của Đức tháng 7 gây thất vọng, EUR/USD và EUR/GBP suy yếu
Phân tích giá USD, EUR/USD, USD/CAD ngày 8/7 từ các chuyên gia
Phân tích tỷ giá EUR/USD, AUD/USD, NZD/USD và dầu thô ngày 15/7

Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Ba (18/5), cho thấy các nhà đầu tư đã bắt đầu giảm bớt những lo ngại về tình hình Covid-19 sau một phiên giao dịch trầm lắng tại Phố Wall, trong khi lạm phát lo lắng đã giúp đẩy giá vàng lên mức cao nhất trong ba tháng.

Chứng khoán châu Á

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI tăng 1,06% sau một phiên giao dịch hỗn hợp vào thứ Hai, vẫn không bù đắp được tổn thất trong vài tuần trước trong bối cảnh một số trường hợp COVID-19 mới đang khiến một số nền kinh tế phải áp dụng khóa cửa trở lại.

  • Chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 2,2% nhờ báo cáo thu nhập ổn định và hoạt động săn hàng hời, trong khi chứng khoán của Hồng Kông tăng 1,24%.
  • Chỉ số CSI300 blue-chip của Trung Quốc giảm hơn 0,20%.

Vàng giao ngay giao dịch quanh mức 1.869,06 USD/ounce, gần mức cao nhất trong ba tháng rưỡi, sau khi Khảo sát Sản xuất của Empire State, do Fed New York thực hiện, cho thấy mức giá cao nhất được trả kể từ khi chuỗi bắt đầu vào năm 2001.

Tin tài chính từ các chiến lược gia đầu tư của BlackRock (NYSE: BLK) cho biết: “Các thị trường có vẻ sẵn sàng nắm bắt bất kỳ sự bất ngờ nào đối với dữ liệu tăng trưởng và lạm phát ngụ ý việc tăng lãi suất bằng 0 nhanh hơn so với dự đoán của chính các nhà hoạch định chính sách của Fed”.

Tuy nhiên, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Dallas – Robert Kaplan hôm thứ Hai đã nhắc lại quan điểm của mình rằng ông không kỳ vọng lãi suất sẽ tăng cho đến năm sau, giúp trấn an các thị trường rằng Fed sẽ không thắt chặt sớm, các nhà giao dịch cho biết.

Advertisement

Thị trường đang chờ đợi ngày thứ Tư công bố biên bản cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang vào tháng trước, điều này có thể làm sáng tỏ hơn triển vọng của các nhà hoạch định chính sách về lạm phát và sự phục hồi kinh tế.

Tại Úc, biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Ngân hàng Trung ương cho thấy họ tin rằng tiền lương có thể sẽ cần phải tăng “bền vững trên 3%” để tạo ra lạm phát, nhấn mạnh rằng tỷ giá có thể duy trì ở mức gần 0 trong bao lâu. Tăng trưởng tiền lương hiện chỉ ở mức 1,4%.

Các mã chứng khoán của Úc tăng 0,49%, trong khi chứng khoán Singapore cũng phục hồi một số khoản lỗ, tăng 1,21% sau khi giảm 2% vào thứ Hai khi quốc gia này báo cáo số ca nhiễm Covid-19 địa phương cao nhất trong tháng.

Trên thị trường chứng khoán Mỹ ngày 18/5 – Đồng USD giảm 0,82%, cặp EUR/USD ở mức 1,2157.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,16% xuống 34.327,79, trong khi Nasdaq Composite nặng về công nghệ giảm 50,93 điểm, tương đương 0,38%, xuống 13.379,05 và chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu mất 0,05%.

MSCI tăng hơn 0,29% lên mức 700,50.

Giá dầu tăng, với dầu thô Brent và dầu thô West Texas Intermediate (WTI) đều tăng khoảng 0,3%.

Theo Reuters

Đồng đạt mức cao kỷ lục phản ánh triển vọng của thị trường vàng!

Thung lũng Silicon: Các công ty công nghệ trở thành những ông chủ lớn về không gian văn phòng

Cuộc đọ sức giữa vàng và Bitcoin không hồi kết! Chuyên gia liệt kê các yếu tố cơ bản khác nhau giữa hai loại tài sản

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0