HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á ngày 19/5 trượt giá, Bitcoin lao dốc

Tin chứng khoán và tiền ảo hôm nay tại thị trường châu Á Chứng khoán châu Á gặp biến động và tiền kỹ thuật số tiếp tục suy yếu vào thứ Tư (19/5) do n

Thị trường chứng khoán toàn cầu sụt giảm khi tác động từ cú ‘Taper Tantrum’ của Fed
Chứng khoán châu Á ngày 12/7 phục hồi nhờ tâm trạng thị trường lạc quan
Chứng khoán châu Á ngày 22/6 đi lên từ mức đáy trong 4 tuần

Tin chứng khoán và tiền ảo hôm nay tại thị trường châu Á

Chứng khoán châu Á gặp biến động và tiền kỹ thuật số tiếp tục suy yếu vào thứ Tư (19/5) do những bất ổn về lạm phát đã khiến các nhà đầu tư giảm tiếp xúc với các tài sản rủi ro hơn.

Cũng có sức nặng đối với tiền kỹ thuật số là lệnh cấm mới của Trung Quốc đối với các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

  • Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI giảm 0,3% mặc dù Hồng Kông và Hàn Quốc đóng cửa nghỉ lễ.
  • Chỉ số CSI300 của Trung Quốc đại lục giảm 0,6% trong khi Nikkei của Nhật Bản mất 1,1%.
  • Chứng khoán Phố Wall đã giảm vào cuối phiên và kết thúc phiên giao dịch thấp hơn vào thứ Ba, không thể duy trì mức tăng đạt được sau khi thu nhập bội thu từ Walmart (NYSE: WMT) và Home Depot (NYSE: HD).
  • Chỉ số S&P 500 mất 0,85%, trong đó cổ phiếu viễn thông dẫn đầu mức giảm, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,56%.

Hirokazu Kabeya, Giám đốc chiến lược toàn cầu tại Daiwa Securities, cho biết: “Giờ đây, các nhà đầu tư đã sẵn sàng với lạm phát, họ có thể miễn cưỡng đưa ra các quyết định lớn cho đến khi họ nhìn thấy một bức tranh rõ ràng hơn”.

“Những lo lắng về lạm phát sẽ khiến thị trường không chắc chắn ngay bây giờ, mặc dù tôi không kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ sụp đổ khi nền kinh tế mở cửa trở lại”.

Cục Dự trữ Liên bang đã mắc kẹt với câu chuyện rằng sự gia tăng lạm phát gần đây sẽ chỉ là thoáng qua và do đó nó nên giữ các thiết lập chính sách tiền tệ nới lỏng mình.

Biên bản cuộc họp tháng 4 của Fed, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Tư, được cho là sẽ lặp lại thông điệp đó.

Kazushige Kaida, người đứng đầu bộ phận bán hàng ngoại hối tại Chi nhánh Tokyo của Ngân hàng State Street (NYSE: STT) cho biết: “Lạm phát vẫn là chủ đề lớn nhất, cho dù nó có thực hay không và liệu Fed có thể cần thay đổi chính sách của mình vì điều đó. Hiện tại, thị trường đang đặt niềm tin vào câu chuyện của Fed”.

Advertisement

Tuy nhiên, sự gia tăng bất ngờ về lạm phát tiêu dùng và dấu hiệu thiếu hụt lao động ở Hoa Kỳ đã khiến tình trạng các nhà đầu tư bán phá giá tài sản tăng mạnh trong năm qua.

Tiền ảo là một trong những trường hợp cực đoan – đồng Bitcoin đã giảm tới 5,3% xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 và lần cuối cùng đứng ở mức 40.973 USD/ounce, đã mất hơn một phần ba giá trị so với mức đỉnh 64.895 USD chỉ hơn một tháng trước.

Ether, tiền điện tử lớn thứ hai, đã đổi chủ ở mức 3.199 USD/ounce, giảm hơn 25% so với mức đỉnh kỷ lục của nó vào thứ Tư tuần trước.

Trong khi tiền điện tử bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm mới của Trung Quốc đối với các giao dịch của họ, họ không đơn độc đối mặt với áp lực.

Một số mặt hàng được hưởng lợi từ xu hướng đầu tư lạm phát cũng đã mất giá, với hợp đồng gỗ giao sau của Mỹ mất gần 25% trong ba phiên gần đây.

Giá dầu cũng quay đầu giảm sau khi báo chí đưa tin Mỹ và Iran đã đạt được tiến bộ trong việc khôi phục thỏa thuận hạn chế phát triển vũ khí hạt nhân của OPEC, một diễn biến có thể dẫn đến tăng nguồn cung từ Iran.

Giá dầu thô giao sau của Mỹ giảm 0,9% xuống 64,9 USD/thùng trong khi dầu Brent kỳ hạn mất 0,9% xuống 68,12 USD/thùng.

Điều đó đã giúp giảm nhẹ lo lắng lạm phát trên thị trường trái phiếu.

Lạm phát Mỹ kỳ hạn 10 năm được định giá trên thị trường trái phiếu Mỹ, dựa trên chênh lệch lợi suất giữa trái phiếu được bảo vệ chống lạm phát và trái phiếu thông thường, giảm xuống 2,55% từ mức cao nhất trong 8 năm là khoảng 2,58% đạt được hồi đầu tháng.

  • Lợi tức trên trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm, hay lợi tức danh nghĩa, hầu như không thay đổi ở mức 1,664%.
  • Trên thị trường tiền tệ, đồng USD vẫn chịu áp lực khi lợi suất của Mỹ không đổi.
  • Đồng EUR đạt mức cao nhất trong gần ba tháng là 1,2234.
  • Giá vàng ổn định, chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 1 và lần cuối cùng đứng ở mức 1.870 USD/ounce.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0