Chứng khoán châu Á ngày 19/7 trượt xuống mức thấp nhất trong 1 tuần

Chứng khoán châu Âu ngày 12/7 nhanh chóng chuyển sang suy yếu do thị trường trầm lắng
Chứng khoán châu Á (29/11) giảm trước khi xác định được tác động từ biến thế virus mới
Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á ngày 27/8/2021

Chứng khoán châu Á rơi xuống mức thấp nhất trong một tuần vào thứ Hai khi các nhà đầu tư đổ vào các tài sản an toàn trước tình hình Covid-1 căng thẳng tại khu vực và trên toàn cầu.

Trong một dấu hiệu cho thấy tâm trạng ảm đạm sẽ kéo dài ở những khu vực khác, hợp đồng tương lai Eurostoxx 50 giảm 0,7%, trong khi hợp đồng DAX của Đức giảm 0,6%. Hợp đồng kỳ hạn FTSE của London giảm hơn 0,8%.

Tại châu Á, Nikkei của Nhật Bản giảm 1,3%. Chỉ số cổ phiếu chuẩn của Úc giảm 0,7% trong khi KOSPI của Hàn Quốc giảm gần 1%. Chứng khoán Trung Quốc biến động trái chiều với chỉ số blue-chip tích cực sau khi giảm nhẹ trước đó.

MSCI nằm ở mức 677,45 điểm, giảm 1,3% vào thứ Hai, đang trên đà giảm phần trăm hàng ngày lớn nhất kể từ ngày 8/7.

Giá dầu giảm khi OPEC + giải quyết được bất đồng nhằm thúc đẩy sản lượng vào thời điểm triển vọng nhu cầu vẫn còn mờ mịt.

Tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang bắt đầu có dấu hiệu mệt mỏi trong khi nhiều quốc gia, đặc biệt là ở châu Á, đang vật lộn để kiềm chế biến thể Delta nguy hiểm. Bóng ma lạm phát tăng cao mà thị trường lo sợ từ lâu cũng đang ám ảnh các nhà đầu tư.

Các nhà kinh tế tại Bank of America (NYSE: BAC) đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ xuống 6,5% trong năm nay, từ mức 7% trước đó, nhưng vẫn giữ nguyên dự báo 5,5% cho năm tới. “Đối với lạm phát, tin xấu có khả năng vẫn tăng trong thời gian tới. Tin tốt là … chúng ta có thể đang ở gần mức đỉnh, ít nhất là trong vài tháng tới, vì các tác động cơ bản kém thuận lợi hơn và áp lực thiếu hụt xoay chuyển từ hàng hóa sang dịch vụ”.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell đã nhiều lần cho biết bất kỳ đợt bùng phát lạm phát nào dự kiến ​​sẽ chỉ là tạm thời, cho thấy chính sách tiền tệ sẽ vẫn hỗ trợ trong một thời gian.

Aviva Investors, bộ phận kinh doanh quản lý tài sản toàn cầu của Aviva plc (LON: AV), kỳ vọng sự tăng trưởng nhanh chóng và lạm phát sẽ gây ra một số áp lực tăng lên đối với lợi suất trái phiếu chính phủ dài hạn.

Hiệu suất vốn chủ sở hữu trong những ngày gần đây cho thấy sự lo lắng của các nhà đầu tư.

Chỉ số thế giới tất cả các quốc gia của MSCI, một thước đo cổ phiếu toàn cầu đã đạt mức cao kỷ lục vào tuần trước nhưng kết thúc ở mức thấp hơn 0,6%. Hôm thứ Sáu, chỉ số Dow đóng cửa giảm 0,9%, S&P 500 giảm 0,75% và Nasdaq mất 0,8%.

Những khoản lỗ này diễn ra bất chấp doanh số bán lẻ của Mỹ tuần trước mạnh hơn dự báo, tăng 0,6% trong tháng 6, trái ngược với mức giảm dự kiến.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chờ đợi báo cáo thu nhập doanh nghiệp quý tháng 6 với Netflix (NASDAQ: NFLX), Philip Morris (NYSE: PM), Coca Cola và Intel Corp (NASDAQ: INTC) trong số các công ty dự kiến ​​sẽ báo cáo trong tuần này.

Các nhà phân tích của Bank of America dự báo mức tăng thu nhập 11%, theo họ sẽ giúp tiếp thêm niềm tin cho nhà đầu tư vào sự phục hồi kinh tế rộng lớn hơn và thúc đẩy sự quay vòng trở lại cái gọi là cổ phiếu “giá trị”, hiện đang giao dịch dưới giá trị thực sự của chúng.

Theo Reuters