HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á ngày 20/5 vật lộn trong khó khăn

Thị trường chứng khoán châu Á đã phải vật lộn vất vã vào sáng thứ Năm (20/5) sau một phiên giao dịch hỗn loạn trên phố Wall, thời điểm mà tiền điện tử

Thị trường chứng khoán châu Á: Giao dịch trái chiều sau cuộc đàn áp công nghệ của Trung Quốc
Chứng khoán châu Á “cắm đầu”, chứng khoán Trung Quốc rớt thảm hơn 5%
Chứng khoán châu Á ngày 13/5 kinh hoàng trước nỗi lo lạm phát của Mỹ

Thị trường chứng khoán châu Á đã phải vật lộn vất vã vào sáng thứ Năm (20/5) sau một phiên giao dịch hỗn loạn trên phố Wall, thời điểm mà tiền điện tử lao dốc kinh hoàng và Fed đưa ra những hướng dẫn mới về việc thúc đẩy bán trên thị trường trái phiếu và nâng đồng USD trú ẩn an toàn.

Trên thị trường chứng khoán châu Á ngày 20/5

  • Chứng khoán ở Hàn Quốc và Nhật Bản ổn định
  • Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,8% kéo MSCI xuống 0,2%
  • Bitcoin, đã giảm tới 30% xuống còn 30.000 USD qua đêm, đang vật lộn để giữ được hỗ trợ quanh mức 36.000 USD.
  • Hàng hóa cũng giảm, Kho bạc chịu lỗ trong khi đồng USD giữ mức tăng qua đêm.

Biên bản của Fed được công bố hôm thứ Tư cho biết một số quan chức nghĩ rằng nếu sự phục hồi tiếp tục, có thể thích hợp để “bắt đầu thảo luận về kế hoạch điều chỉnh tốc độ mua tài sản”.

“Đây thực sự là thuận theo quan điểm thị trường”, nhà kinh tế ING Rob Carnell cho biết trên điện thoại từ Singapore, với các nhà giao dịch kỳ vọng những gợi ý mạnh mẽ trong mùa hè rằng sự giảm giá đang đến và hỗ trợ chính sách có thể bắt đầu giảm bớt vào tháng 12.

“Điều này đang đưa chúng ta đến nơi mà chúng ta nghĩ rằng chúng ta sẽ đi và có lẽ điều này sẽ loại bỏ một chút không chắc chắn xung quanh điều đó – do đó, bạn chứng kiến lợi suất trái phiếu tăng nhẹ và đồng USD tăng giá một chút”.

Lợi tức trên điểm chuẩn Hoa Kỳ 10 năm Kho bạc tăng 4,1 điểm cơ bản qua đêm lên 1,6830% và giảm xuống 1,6676% vào đầu phiên Tokyo. Đồng USD đã tự phá bỏ mức thấp nhất trong bốn tháng để dao động quanh mức 1,2183.

Advertisement

Tại Phố Wall qua đêm, S&P 500 đóng cửa giảm hơn 0,3% và Nasdaq đi ngang, một dấu hiệu phục hồi sau mỗi lần giảm hơn 1,6% trong phiên. (N)

Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm mạnh của bitcoin, ether và các loại tiền điện tử khác dường như là động thái của Trung Quốc vào thứ Ba nhằm củng cố các hạn chế nghiêm ngặt đối với giao dịch tiền điện tử bằng cách cấm các tổ chức tài chính cung cấp dịch vụ giao dịch.

Các nhà giao dịch cho biết sự gia tăng mạnh mẽ về giá của loại tài sản trong những tháng gần đây có nghĩa là lực hấp dẫn có thể đóng một vai trò nào đó, cũng như việc Elon Musk – ông chủ của Tesla (NASDAQ: TSLA), Elon Musk, đã hạ nhiệt rõ ràng đối với Bitcoin so với lượng năng lượng tiêu thụ trong quá trình xử lý giao dịch .

Sự cố ngừng hoạt động tại một số nền tảng giao dịch lớn trong thời kỳ maelstrom, cũng khiến đồng ether giảm gần 50%, cũng không tạo được sự tự tin. Mặc dù cao hơn nhiều so với mức thấp qua đêm, ether và bitcoin vẫn chịu áp lực vào thứ Năm.

“Đối với tôi, yếu tố quan trọng hơn cả là tính thanh khoản và thời điểm thanh khoản thấp hơn và điều đó đang có sự phân tán rất lớn – chúng tôi đang tranh luận, không chỉ là tốc độ mua tài sản của Ngân hàng Trung ương (QE) chậm hơn, mà là khi QE kết thúc”.

Các mặt hàng công nghiệp khác đã giảm mạnh vào thứ Năm sau khi Trung Quốc cho biết họ sẽ tăng cường quản lý cung và cầu để kiềm chế mức tăng bất hợp lý.

Giá quặng sắt kỳ hạn tại Đại Liên giảm 7% vào đầu phiên và giá than kỳ hạn giảm 8%, gây ra giới hạn giảm giá.

Dầu thô đạt mức thấp nhất trong đêm nhưng vẫn chịu áp lực do lo lắng về việc hạn chế COVID-19.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0