HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á ngày 20/8 giảm về mức đáy của tháng 11

Chứng khoán châu Á kết thúc tuần ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 và xác nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 2. Trong khi đó, đồng USD giữ vững mức

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Á ngày 25/8/2021
Chứng khoán châu Âu (13/7): Cổ phiếu của Ngân hàng Anh dẫn đầu mức tăng trong chỉ số FTSE 100
Chứng khoán châu Á ngày 20/7 tiếp tục chịu sức ép từ tình hình dịch bệnh căng thẳng

Chứng khoán châu Á kết thúc tuần ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 và xác nhận tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 2.

Trong khi đó, đồng USD giữ vững mức tăng gần đây ở mức đỉnh trong chín tháng, khi các nhà giao dịch tiếp tục tìm kiếm sự an toàn trong các thị trường đầy biến động trong bối cảnh lo ngại về tăng trưởng chậm lại và khả năng nới lỏng kích thích của Mỹ.

Chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 1,04%, giảm 4,8% so với tuần trước, tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 2.

Điểm chuẩn của Hồng Kông đã chạm mức thấp nhất trong năm nay, giảm 2,28% trong khi các cổ phiếu blue-chip của Trung Quốc giảm 2,4%.

Gary Ng, một nhà kinh tế của Natixis, cho rằng: “Có một số lý do cho sự sụt giảm này, nhưng yếu tố chính là rủi ro pháp lý đang diễn ra”. Chuyên gia chỉ ra một ví dụ về sự sụt giảm của các kho dự trữ rượu, vốn được đồn đoán là đã lọt vào tầm ngắm của nhà chức trách.

Công ty rượu Kweichow Moutai, một trong những cổ phiếu lớn nhất châu Á đã giảm 4,18% vào thứ Sáu.

Chỉ số phụ về công nghệ hấp dẫn của Hồng Kông giảm 3,57% khi truyền thông nhà nước cho biết Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc hôm thứ Sáu đã chính thức thông qua luật được bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu người dùng trực tuyến, dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm các yêu cầu tuân thủ cho các công ty ở nước này.

Advertisement

Các cuộc đàn áp quy định gần đây đã phá hủy các cổ phiếu từ tài sản, công nghệ đến giáo dục.

Kopsi của Hàn Quốc cũng giảm 0,92%, được coi là tuần tồi tệ nhất trong bảy tháng.

Nikkei của Nhật Bản giảm 0,87% xuống mức thấp nhất trong 7 tháng.

Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ, chỉ số S&P 500 e-minis, giảm 0,17%. Hợp đồng tương lai Euro Stoxx 50 trong khu vực giảm 0,02%.

Cũng như Trung Quốc, các thị trường cũng lo lắng về việc tăng trưởng chậm lại ở châu Á trong bối cảnh bùng phát biến thể Delta và khả năng Hoa Kỳ bắt đầu thu hẹp kích thích tiền tệ.

Fan Cheuk Wan, Giám đốc đầu tư khu vực ngân hàng tư nhân và quản lý tài sản của HSBC, cho biết các thị trường hiện đang bắt đầu tìm kiếm các phản ứng chính sách từ các chính phủ châu Á, cả về tăng tốc triển khai tiêm chủng và hỗ trợ chính sách để giảm thiểu rủi ro tăng trưởng.

Bà nói: Chính phủ Trung Quốc có thể sẽ triển khai nhiều biện pháp hơn như cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc có mục tiêu, giảm thuế hoặc trợ cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Trung Quốc như dự kiến ​​đã giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn đối với các khoản cho vay doanh nghiệp và hộ gia đình trong tháng thứ 16 liên tiếp khi ấn định tháng 8 vào thứ Sáu.

Kho bạc Hoa Kỳ biến động, Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn là 1,238% so với mức đóng cửa của Hoa Kỳ là 1,242%.

Advertisement