HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á ngày 21/5 tăng sau cơn bạo động của Bitcoin

Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Sáu (21/5), thiết lập khu vực tăng điểm hàng tuần, khi các nhà đầu tư xoa dịu lo ngại về lạm phát nóng và triển vọng c

Chứng khoán Châu Á (6/10) tiếp tục đà giảm khi thị trường lo ngại về lạm phát
Chứng khoán châu Á ngày 18/5 tăng trưởng
Chứng khoán châu Á ngày 19/7 trượt xuống mức thấp nhất trong 1 tuần

Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Sáu (21/5), thiết lập khu vực tăng điểm hàng tuần, khi các nhà đầu tư xoa dịu lo ngại về lạm phát nóng và triển vọng cắt giảm kích thích sớm của Cục Dự trữ Liên bang.

  • Nikkei của Nhật Bản tăng 1%, trong khi chỉ số MSCI cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,6%.
  • Chỉ số chứng khoán công nghệ cao của Đài Loan tăng 1,8%, dẫn đầu mức tăng trong khu vực, trong khi các blue-chip Trung Quốc tăng 0,3%.
  • Trong tuần, chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương tăng 1,9%.
  • Hợp đồng tương lai cho thấy chỉ số S&P 500 tăng thêm 0,3% vào cuối ngày, sau mức tăng hơn 1% vào thứ Năm.

Cổ phiếu công nghệ dẫn đầu mức tăng đó khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm sau khi kết quả hoạt động kinh doanh của Mỹ yếu hơn dự kiến. Sự sụt giảm của giá hàng hóa, đặc biệt là dầu, cũng làm xói mòn luận điểm lạm phát quá nóng.

Kyle Rodda, một nhà phân tích thị trường tại IG ở Melbourne cho biết: “Đó vẫn là một thị trường đang cố gắng tìm hiểu xem lạm phát sẽ đi đến đâu và điều đó có thể có ý nghĩa gì đối với chính sách của Fed ở đâu đó”.

Ông nói, giá dầu giảm cùng với lợi suất trái phiếu giảm đã thay đổi tâm lý rất nhanh chóng.

Advertisement

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia cho biết chỉ số hoạt động kinh doanh của họ đã giảm xuống 31,5 từ mức 50,2 trong tháng 4, tốc độ cao nhất trong gần nửa thế kỷ qua. Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy sự e ngại về kỳ vọng ở mức 43,0 của các nhà kinh t, và đặt ra nghi ngờ về việc nền kinh tế có thể tiếp tục nóng lên nhanh như thế nào.

Dữ liệu vào thứ Năm về đơn xin trợ cấp thất nghiệp mới giảm xuống dưới 500.000 vào tuần trước, nhưng số lượng người thất nghiệp tăng vào đầu tháng 5, điều này có thể làm giảm kỳ vọng tăng tốc tăng trưởng việc làm trong tháng này.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,6%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,8%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã giữ mức giảm hơn 4 điểm cơ bản vào hôm thứ Năm, dao động quanh mức 1,635% phiên châu Á.

Giá dầu phục hồi nhẹ sau khi giảm mạnh vào thứ Năm, khi các nhà ngoại giao cho biết đã đạt được tiến bộ nhằm đạt được thỏa thuận dỡ bỏ các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran.

Dầu thô Brent cao hơn 0,2% ở mức 65,21 USD/thùng sau khi giảm 2,3%. Dầu WTI tăng 0,4% lên 62,16 USD/thùng sau khi giảm 2,1%.

Trên thị trường ngoại hối, đồng USD đang dao động gần mức thấp nhất trong nhiều tháng sau khi trượt dốc nhất trong khoảng hai tuần vào thứ Năm.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0