Chứng khoán châu Á ngày 23/6 tăng khi Fed tiếp tục trấn an nhà đầu tư

0

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng vào sáng thứ Tư, với những bình luận trấn an từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về lạm phát và chính sách tiền tệ bắt đầu xoa dịu những lo lắng căng thẳng của thị trường.

Finnews24 thị trường chứng khoán châu Á

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,16% vào lúc 10:11 PM ET (2:11 AM GMT), với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ vào đầu ngày. Quốc gia này cũng đã công bố cả chỉ số quản lý mua hàng sản xuất và dịch vụ cho tháng 6 sớm hơn trong ngày, kết quả giống với dự kiến chung của thị trường ​​là 51,5.

KOSPI của Hàn Quốc đã tăng 0,28, trong khi ASX 200 của Úc giảm 0,41%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,78%.

Hợp phần Thượng Hải của Trung Quốc giảm 0,02% trong khi Thành phần Thâm Quyến tăng 0,38%.

Điểm chuẩn S&P 500 tăng ngày thứ hai khi Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh rằng áp lực lạm phát lớn hơn dự kiến ​​gần đây chỉ là tạm thời.

Lợi tức của đồng đô la và Kho bạc Hoa Kỳ đã giảm xuống, trong khi bitcoin tăng trở lại sau khi giảm xuống dưới mốc 30.000 đô la.

Thị trường cuối cùng cũng bắt đầu ổn định sau khi giọng điệu diều hâu bất ngờ của Fed trong quyết định chính sách mới nhất của họ khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên. Với quyết định ám chỉ về việc tài sản giảm và tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, các quan chức đã tìm cách trấn an sự hỗ trợ tiếp tục của Fed đối với nền kinh tế thông qua việc mua tài sản và lãi suất thấp.

Trong lời khai trước Hạ viện hôm thứ Ba, Powell nói rằng các đợt tăng giá gần đây lớn hơn dự kiến ​​nhưng nhấn mạnh rằng chúng có thể sẽ suy yếu. Ông cũng thừa nhận sự bất ổn về quan điểm này và cho biết NHTW sẽ kiên nhẫn trong việc tăng chi phí đi vay.

Trước lời khai của Powell, Chủ tịch Fed New York, John Williams nói rằng một cuộc thảo luận về việc tăng lãi suất vẫn còn “cách xa trong tương lai.” Trong khi đó, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester cho biết tăng thêm việc làm trong vài tháng tới là điều kiện tiên quyết để bà đánh giá liệu nền kinh tế Mỹ có đạt được tiến bộ cần thiết để bắt đầu giảm bớt kích thích hay không. Nhiều quan chức Fed cũng sẽ đưa ra bình luận trong suốt tuần.

Về mặt dữ liệu, doanh số bán nhà mới của Hoa Kỳ trong tháng 5 và số dư tài khoản hiện tại cho quý đầu tiên sẽ được công bố vào cuối ngày.

Theo Reuters

SHARE