Chứng khoán châu Á ngày 24/8 tiếp tục tăng điểm khi lo ngại về Fed giảm bớt

Sự phục hồi trong lĩnh vực công nghệ của Trung Quốc đã giúp chứng khoán châu Á tăng vào phiên giao dịch hôm thứ Ba. Bên cạnh đó thị trường cũng được cổ vũ bởi tin tức tích cực về tình hình tiêm chủng của Mỹ và giảm bớt lo lắng về việc Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm kích thích.

Hợp đồng tương lai Nasdaq và S&P 500 đều tăng 0,15%, trong khi thị trường chứng khoán châu Âu khởi động phiên mạnh mẽ, với hợp đồng tương lai Euro Stoxx 50 tăng 0,19% và hợp đồng tương lai DAX của Đức tăng 0,16%.

Vasu Menon, chiến lược gia đầu tư cấp cao tại OCBC Bank Wealth Management, cho biết: “Thị trường tin rằng tình hình dịch bệnh sẽ ngăn Fed tạo nên bất kỳ thay đổi mạnh mẽ nào”.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI tăng 1,3%, cổ phiếu Nhật Bản và Hàn Quốc tăng 1%. Úc tăng 0,2% và chứng khoán Đài Loan tăng 0,6%.

Dữ liệu kinh tế được công bố tối thứ Hai cho thấy các dịch vụ và sản xuất đang chậm lại ở châu Âu trong khi tăng trưởng hoạt động kinh doanh ở Hoa Kỳ cũng yếu đi trong tháng thứ ba liên tiếp trước tình hình dịch bệnh.

Thị trường Trung Quốc tăng 1,1%, với các cổ phiếu công nghệ kéo dài sự phục hồi sau khi chịu áp lực do việc thắt chặt quy định từ chính phủ.

Sức mạnh của Phố Wall đã củng cố tâm lý thị trường châu Á.

Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Hai sau khi Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cấp phép đầy đủ cho vắc xin COVID-19 do Pfizer (NYSE: PFE) và BioNTech phát triển, một động thái có thể đẩy nhanh quá trình tiêm chủng ở Hoa Kỳ.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã có một tuần tồi tệ khi Fed tiến gần hơn đến việc giảm bớt kích thích tài khóa, với chỉ số chính của châu Á giảm 4,8% xuống còn 3% trong năm. Tâm lý được cải thiện qua đêm đã khiến đồng đô la giảm hơn 1% và thúc đẩy sự phục hồi của giá dầu.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng lên 1,2684%.

Trên thị trường hàng hóa, giá dầu Brent giao sau tăng 0,4% lên 69 USD/thùng sau khi tăng hơn 5% vào thứ Hai, do đồng USD yếu hơn và thị trường chứng khoán toàn cầu tăng mạnh.

Giá vàng giảm nhưng vẫn ở trên mức tâm lý quan trọng là 1.800 USD.

SHARE