HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á ngày 25/5 tiếp đà tăng của phố Wall

Chứng khoán châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Ba (25/5), bị ảnh hưởng bởi tình hình Phố Wall qua đêm, trong khi đồng USD giữ gần mức thấ

Chứng khoán châu Á ngày 19/5 trượt giá, Bitcoin lao dốc
Chứng khoán châu Á ngày 4/6 sụt giảm theo đà của phố Wall
Chứng khoán châu Á ngày 28/7 chạm đáy năm 2021

Chứng khoán châu Á tăng trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Ba (25/5), bị ảnh hưởng bởi tình hình Phố Wall qua đêm, trong khi đồng USD giữ gần mức thấp nhất trong tháng thứ tư khi các nhà đầu tư xoa dịu lo ngại về việc tăng lãi suất do lạm phát.

Advertisement

Trên phiên giao dịch thị trường châu Á sáng thứ Ba (25/5)

  • Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI tăng 1% ở mức cao nhất trong hai tuần, sau khi chứng khoán Mỹ kết thúc phiên trước đó với mức tăng nhẹ.
  • Cổ phiếu Úc tăng 0,69%, trong khi chỉ số chứng khoán Nikkei của Nhật Bản tăng 0,6%.
  • Chứng khoán Trung Quốc đạt mức cao nhất trong 2 tháng qua nhờ các ngành tài chính, tiêu dùng và du lịch trong giao dịch buổi sáng.
  • Chỉ số blue-chip CSI300 tăng 1,89%, trong khi chỉ số Shanghai Composite tăng 1,39%, đạt mức cao nhất kể từ đầu tháng Ba.
  • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,05%.

Các nhà phân tích của ANZ viết trong một ghi chú: “Thị trường đã tăng mạnh khi dòng dữ liệu không phù hợp với tình hình lạm phát mạnh và trong bối cảnh các số liệu Ngân hàng Trung ương cấp cao lặp đi lặp lại chỉ dẫn rằng sự gia tăng lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời”.

Chỉ số hoạt động quốc gia của Hoa Kỳ là 0,24 so với kỳ vọng trên 1, cùng với những nhận xét ôn hòa từ các diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang, đã giúp hỗ trợ quan điểm rằng chính sách sẽ vẫn được giữ trong một thời gian.

Tuy nhiên, sau khi các cuộc khảo sát lĩnh vực dịch vụ toàn cầu cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ vào thứ Sáu tuần trước, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào việc công bố dữ liệu tiêu dùng cá nhân của Hoa Kỳ vào thứ Năm, thước đo lạm phát ưa thích của Fed.

Phố Wall đóng cửa cao hơn, được thúc đẩy bởi đà tăng của cổ phiếu công nghệ, với Apple (NASDAQ: AAPL) tăng 1,33% và Microsoft (NASDAQ: MSFT) tăng 2,29%.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,54% trong khi S&P 500 và Nasdaq Composite nặng về công nghệ lần lượt tăng 0,99% và 1,41%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc, đã giảm vào thứ Hai sau khi một số quan chức Fed khẳng định sự ủng hộ của họ để giữ chính sách tiền tệ phù hợp trong một thời gian, đã ít thay đổi. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn ở mức 1,608%, gần mức thấp nhất trong hai tuần.

Theo Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0