Chứng khoán châu Á ngày 26/4 được thúc đẩy bởi thị trường Trung Quốc

LienVietPostBank vinh dự nhận 2 giải thưởng quốc tế uy tín
Phía sau chuyện Han So Hee từ chối trả nợ thay mẹ
Doanh số bán lẻ cũa Mỹ đình trệ trong tháng 4

Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Hai (26/4) với cổ phiếu Trung Quốc đạt gần mức cao nhất trong ba tuần khi các dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế thế giới đang đi đúng hướng, củng cố tâm lý rủi ro, trong khi đồng USD giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương MSCI tăng 0,3%, vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng là 700 điểm và đạt đỉnh kể từ ngày 18/3.

Chỉ số này đã có một phiên giao dịch mạnh mẽ khi đạt mức tăng hàng tuần thứ hai liên tiếp vào thứ Sáu và đang trên đà chinh phục vị trí cao hơn. Kể từ tháng 4/2020, chỉ số này đã mang lại lợi nhuận tích cực trong tất cả các chỉ số trên thị trường.

Cổ phiếu Trung Quốc vững vàng với chỉ số blue-chip CSI 300 tăng 0,4% lên mức cao nhất kể từ ngày 6/4.

Chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,4% trong khi cổ phiếu của New Zealand tăng 0,6%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đã đảo ngược mức giảm sớm lên 0,1% trong khi chỉ số thị phần chuẩn của Úc giảm do nghỉ lễ ở 5 trong số 8 bang và vùng lãnh thổ của nước này.

Tâm lý mạo hiểm được thúc đẩy bởi các chỉ số hoạt động sản xuất đầu tháng 4 được công bố vào tuần trước, điều này cho thấy quý II khởi đầu mạnh mẽ với dữ liệu đạt mức cao kỷ lục ở Hoa Kỳ và báo hiệu sự chấm dứt suy thoái kép của châu Âu.

Các nhà đầu tư được thúc đẩy bởi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, loại bỏ những lo ngại trước đó về việc Hoa Kỳ có thể đánh thuế cao hơn đối với thu nhập vốn dưới thời chính quyền Biden.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu (23/4), chứng khoán Mỹ khép phiên vững chắc với S&P 500 đạt mức đỉnh kỷ lục trong ngày, tăng 1,1%. Chỉ số Dow tăng 0,7% trong khi Nasdaq Composite tăng 1,4%.

Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 đã từ bỏ các khoản lỗ ban đầu để ổn định vào đầu phiên sáng thứ Hai.

Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối tuần với kỳ vọng hoạt động có thể sẽ trở lại mức trước đại dịch.

“Chúng tôi ước tính rằng nền kinh tế sẽ thu hẹp khoảng cách sản lượng và tăng trên mức tiềm năng trong nửa cuối năm nay”, các nhà kinh tế của ANZ nhận định.

Các nhà phân tích của JPMorgan (NYSE: JPM) thì cho rằng: “Nói theo cách khác, đây có thể là quý cuối cùng mà các công ty có thể tránh bị phạt vì không cho thấy sự phục hồi trong doanh thu”.

Dữ liệu mạnh mẽ gần đây thể hiện rằng trái phiếu đã bị bán tháo, mặc dù lợi tức trái phiếu 10 năm của Kho bạc Hoa Kỳ không xa mức thấp nhất trong sáu tuần gần đây do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ tiếp tục điều chỉnh tại cuộc họp vào tuần này.

Khi Ngân hàng Canada nghiên về phía diều hâu, nhà đầu tư chuẩn bị tâm lý cho lãi suất cao

Forex hôm nay: PMI vẽ nên một bức tranh tích cực cho nền kinh tế toàn cầu

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi