Chứng khoán châu Á ngày 27/7 tăng điểm trong lúc chờ đợi quyết định của Fed

"
"

Thị trường chứng khoán châu Á tăng một cách thận trọng vào thứ Ba (27/7), sau khi chạm mức thấp nhất trong năm kể từ ngày hôm trước, khi thị trường trầm lắng trước cuộc họp chính sách vào tối nay của Fed.

"
"

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI tăng 0,26% sau khi chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng 12 vào thứ Hai, bị ảnh hưởng thị trường Trung Quốc.

Nikkei của Nhật Bản tăng 0,58%.

Thị trường Trung Quốc đại lục và Hồng Kông đã phục hồi nhẹ từ mức thấp nhất trong năm nay vào thứ Hai, khi những lo lắng của nhà đầu tư về các quy định của chính phủ đã tác động lên cổ phiếu, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, bất động sản và công nghệ.

"
"

Các cổ phiếu blue chip của Trung Quốc tăng 0,15% và điểm chuẩn của Hồng Kông tăng 0,31%, mặc dù các cổ phiếu bất động sản, y tế, giáo dục vẫn giảm.

Alphabet (NASDAQ: GOOGL) Inc., Apple Inc (NASDAQ: AAPL) và Microsoft Corp (O: MSFT) sẽ công bố kết quả hàng quý vào cuối ngày thứ Ba, với Amazon.com Inc (NASDAQ: AMZN) sẽ đến hạn vào cuối tuần.

Ngoài ra, Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cuộc họp hai ngày sau đó vào thứ Ba, các nhà đầu tư tiếp tục chờ đợi tín hiệu mới về những thay đổi của chính sách trong tương lai.

Cả ba chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều tạo ra mức cao kỷ lục trong phiên thứ hai liên tiếp vào ngày thứ Hai, nhưng S&P 500 tương lai giảm 0,14%.

Cuộc họp sắp diễn ra của Fed đã giữ một tác động xấu đối với các động thái lớn trong các loại tài sản khác.

Lợi tức kho bạc Hoa Kỳ tăng trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, sau một ngày thứ Hai đầy sôi động.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn là 1,2829% so với mức đóng cửa của Hoa Kỳ là 1,276%, trong khi lợi suất hai năm chạm 0,2114% so với mức đóng cửa của Hoa Kỳ là 0,196%.

Giá vàng tăng nhẹ, giá giao ngay ở mức 1.797,2791 USD/ounce, trong khi dầu thô Mỹ tăng 0,1% lên 71,98 USD/thùng.

Bitcoin đã giảm xuống dưới 37.000 đô la từ mức cao nhất hôm thứ Hai là 40.581 đô la sau khi Amazon.com phủ nhận đối với tin tức cuối tuần cho biết họ sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

SHARE