HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á ngày 28/4 trái chiều khi các nhà đầu tư chờ đợi nghị quyết của Fed

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều vào hôm thứ Tư (28/4) do mức định giá vốn đã cao không khuyến khích các nhà đầu tư mua cổ phiếu trước cuộc họp

Digiworld ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận đáng kể nhờ doanh số bán điện thoại
Goldman Sachs: Cuộc khủng hoảng Evergrande có thể kéo kinh tế Trung Quốc đi xuống 4,1%
Chứng khoán châu Á suy yếu khi thị trường thận trọng trước dữ liệu lạm phát Mỹ

Chứng khoán châu Á biến động trái chiều vào hôm thứ Tư (28/4) do mức định giá vốn đã cao không khuyến khích các nhà đầu tư mua cổ phiếu trước cuộc họp được theo dõi chặt chẽ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Trên thị trường châu Á ngày 28/4

Chỉ số MSCI giảm 0,23%

Chứng khoán Úc tăng 0,55%

Chứng khoán Trung Quốc giảm 0,44%

Nikkei ở Tokyo tăng 0,16%

Hợp đồng tương lai cổ phiếu e-mini của S&P 500 tăng 0,09%.

Chủ tịch Fed – Jerome Powell dự kiến ​​sẽ tái khẳng định rằng chính sách tiền tệ dễ dàng sẽ được duy trì trong một thời gian dài và bác bỏ bất kỳ đề xuất nào về việc giảm mua trái phiếu.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cũng sẽ phát biểu tại một phiên họp chung của Quốc hội, nơi ông có thể đưa ra bình luận bổ sung về cơ sở hạ tầng và chi tiêu kích thích.

Những diễn biến này thường sẽ là tích cực đối với cổ phiếu, nhưng các nhà phân tích cho rằng quá nhiều lạc quan về kinh tế đã được định giá vào thị trường chứng khoán nên rất khó để mua thêm cổ phiếu so với mức hiện tại.

Advertisement

“Chúng tôi kỳ vọng giọng điệu của Fed về nền kinh tế sẽ tích cực hơn so với cuộc họp FOMC tháng 3, nhưng không có khả năng xuất hiện bất kỳ sự cải thiện nào”, các nhà phân tích tại TD Securities nhận định.

Trên thị trường New York tối qua ngày 27/4

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 0,01%,

S&P 500 giảm 0,02%

Nasdaq Composite giảm 0,34% trước kết quả báo cáo thu nhập hỗn hợp từ Tesla, Microsoft và Alphabet.

Theo những dữ liệu gần đây, tình hình nền kinh tế Mỹ đang cải thiện và kỳ vọng chi tiêu tài chính lớn khi nào Fed sẽ bắt đầu giảm tốc độ mua trái phiếu và các nhà hoạch định chính sách sẽ chịu đựng được lạm phát ở mức độ nào.

Tỷ lệ hòa vốn trên Chứng khoán của Kho bạc kỳ hạn 10 năm, một thước đo lạm phát hàng năm dự kiến ​​trong thập kỷ tới, đã tăng lên 2,41%, cao nhất kể từ năm 2013.

Lợi tức trên Kho bạc 10 năm tiêu chuẩn đứng ở mức 1.6217%, gần với mức cao nhất trong một tuần.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: