Chứng khoán châu Á ngày 30/4 trượt giá trước phiên nghỉ lễ dài

0

Chứng khoán châu Á sụt giảm vào thứ Sáu (30/4) nhưng tình hình các mã chứng khoán thế giới vẫn giữ gần mức cao kỷ lục sau dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ và cam kết tiếp tục hỗ trợ nền kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang đã thúc đẩy tâm lý của các nhà đầu tư.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI giảm 0,5% với cả Nhật BảnTrung Quốc đều đi xuống trước kỳ nghỉ lễ dài, cả hai thị trường này đều sẽ nghỉ lễ cho đến hết thứ Tư tuần tới.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,4%

CSI 300 của Trung Quốc giảm 0,5%.

Chỉ số chứng khoán toàn cầu MSCD bao gồm 50 thị trường, ACWI, ít thay đổi, một ngày sau khi nó đạt mức cao lịch sử, kéo dài mức tăng hàng tháng lên 5,1%.

Tại Phố Wall, S&P 500 cũng đóng cửa ở mức cao nhất mọi thời đại trong khi Nasdaq Composite đạt kỷ lục trong ngày trước khi cắt giảm một số mức tăng.

Đối với cả ACWI và S&P500, các nhà phân tích hiện đang hy vọng thu nhập trong 12 tháng tới sẽ phục hồi trên mức trước đại dịch.

Amazon (NASDAQ: AMZN) đã báo cáo kết quả tuyệt vời vào cuối ngày thứ Năm, nâng cổ phiếu của mình lên 2,4%.

Dữ liệu hôm thứ Năm cũng cho thấy tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ đã tăng tốc trong quý đầu tiên, được thúc đẩy bởi khoản viện trợ lớn của chính phủ cho các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Thị trưởng Bill de Blasio cho biết, thành phố New York đặt mục tiêu “mở cửa trở lại hoàn toàn” vào ngày 1 tháng 7 sau hơn một năm đóng cửa và hạn chế năng lực.

Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết hôm thứ Tư rằng “vẫn chưa đến lúc” để bắt đầu thảo luận về bất kỳ thay đổi nào trong chính sách sau khi Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ giữ nguyên lãi suất và chương trình mua trái phiếu của họ, mặc dù có quan điểm lạc quan hơn về sự phục hồi kinh tế của đất nước.

Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,690%, cao nhất trong hơn hai tuần và lần cuối cùng đứng ở mức 1,641%.

Toshiya Nakamura, Giám đốc giao dịch ngoại hối của Mitsubishi Trust Bank, cho biết: “Hiện tại, chúng ta có thể thấy dữ liệu kinh tế mạnh mẽ từ Mỹ và điều đó có nghĩa là chúng ta cần phải cảnh giác với sự gia tăng hơn nữa của lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD/JPY .

Theo Reuters

SHARE