HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á ngày 4/6 sụt giảm theo đà của phố Wall

Chứng khoán châu Á theo sau Phố Wall giảm vào thứ Sáu khi các dấu hiệu về sự phục hồi mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã thúc đẩy triển vọng cho tình hình lạm phát

Chứng khoán Châu Á trái chiều ngày đầu tuần
Thị trường chứng khoán châu Á chìm trong biển đỏ đồng bộ với chỉ số S&P 500
Chứng khoán Châu Á trái chiều trong phiên ngày thứ 4

Chứng khoán châu Á theo sau Phố Wall giảm vào thứ Sáu khi các dấu hiệu về sự phục hồi mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã thúc đẩy triển vọng cho tình hình lạm phát và việc cắt giảm kích thích của Cục Dự trữ Liên bang trước đó.

Lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ tăng vọt, nâng đồng USD và làm tổn thương cổ phiếu công nghệ, sau khi dữ liệu việc làm tốt hơn dự kiến ​​làm tăng kỳ vọng về một kết quả tốt cho bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu, trong khi thước đo hoạt động của khu vực dịch vụ tăng lên mức cao kỷ lục.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,8% vào đầu phiên giao dịch châu Á, trong khi chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI giảm 0,3%.

Các blue-chip của Trung Quốc giảm khoảng 0,1% khi mở cửa.

Tại Phố Wall, S&P 500 mất 0,4%, trong khi Nasdaq Composite giảm 1%.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tương đối tốt hơn, giảm 0,1%.

Chứng khoán Hoa Kỳ giảm nhẹ khi kết thúc báo cáo rằng Tổng thống Joe Biden sẵn sàng thỏa hiệp về đề xuất tăng thuế doanh nghiệp.

Advertisement

Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng cao tới 1,6320% ở châu Á, sau khi tăng gần 4 điểm cơ bản chỉ sau một đêm.

Chỉ số USD có mức tăng 0,7% vào thứ Năm, mức tăng cao nhất kể từ tháng 4, dao động quanh mức 90,50.

Chris Weston, trưởng bộ phận nghiên cứu tại công ty môi giới Pepperstone ở Melbourne, nhận định: “Tỷ giá thực của Hoa Kỳ đã tăng cao hơn – không phải là điều tốt cho rủi ro hoặc tâm lý”.

Trong khi các quan chức Fed liên tục cho biết họ kỳ vọng áp lực lạm phát hiện tại chỉ là tạm thời và để chính sách tiền tệ cực kỳ dễ dàng duy trì trong một thời gian, họ cũng ngày càng khuyến khích nhu cầu ít nhất là bắt đầu nói về việc giảm bớt các biện pháp kích thích.

Chủ tịch Fed New York John Williams (NYSE: WMB) cho biết hôm thứ Năm rằng nền kinh tế Mỹ vẫn còn xa mức mà ngân hàng trung ương có thể bắt đầu rút lại sự hỗ trợ của mình, mặc dù các quan chức nên bắt đầu thảo luận về các lựa chọn điều chỉnh chính sách của họ. .

Theo Reuters

Advertisement