Chứng khoán châu Á ngày 5/5 suy yếu khi hợp đồng tương lai của Mỹ ổn định

0

Chứng khoán hôm nay (5/5) tại thị trường châu Á, đã phải vật lộn để tránh phiên giảm thứ tư liên tiếp khi tình hình phiên New York dần ổn định sau đợt giảm giá của các công ty công nghệ vốn hóa lớn.

chứng khoán hôm nay

Các kỳ nghỉ lễ ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đã giúp đệm cho thị trường, khiến chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI tăng 0,1%.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản đi xuống, nhưng hợp đồng tương lai đã phục hồi các khoản lỗ ban đầu để đứng ở mức 28.850 so với mức đóng cửa gần đây nhất là 28.812.

Nifty 50 của Ấn Độ khởi động tăng 0,7% trước bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Trung ương nước này, có thể bao gồm các thay đổi chính sách để hỗ trợ nền kinh tế đang bị hoành hành trong tình hình đại dịch.

Nasdaq kỳ hạn tăng 0,3% sau khi giảm mạnh qua đêm, trong khi S&P 500 kỳ hạn cũng tăng 0,3%.

Nasdaq đã giảm 1,9% vào thứ Ba khi một số tên tuổi công nghệ lớn lao vào chốt lời, bao gồm Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT), Alphabet (NASDAQ: GOOGL) Inc, Apple Inc (NASDAQ: AAPL) và Amazon.com Inc (NASDAQ) : AMZN).

Định giá kéo dài đã được kiểm tra khi Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho biết có thể cần phải tăng lãi suất để ngăn nền kinh tế phát triển quá nóng.

Sau đó, bà đã phản hồi lại các bình luận, nhưng nhắc nhở các nhà đầu tư rằng lãi suất sẽ phải tăng vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Tapas Strickland, giám đốc kinh tế của NAB cho biết: “Tình hình lạm phát vừa phải và Fed di chuyển chậm chạp sẽ tiếp tục được hỗ trợ, nhưng lạm phát và Fed phản ứng có thể chứng minh là tiêu cực cho việc định giá”, Tapas Strickland, giám đốc kinh tế của NAB.

“Dù bằng cách nào thì lợi suất và cổ phiếu có khả năng sẽ tăng trưởng tốt hơn nhiều so với dữ liệu kinh tế dự kiến ​​tiếp tục thách thức hướng dẫn lãi suất của các Ngân hàng Trung ương”.

Theo Reuters

SHARE