Chứng khoán châu Á ngày 6/5 tăng trưởng khi giá cả hàng hóa leo thang

Chứng khoán châu Á (3/9) giữ mức tăng khi đồng USD giảm
Chứng khoán châu Á (26/11) giảm điểm do lo ngại bùng phát Covid-19
Chứng khoán Châu Á (29/9) giảm khi Quốc hội Mỹ chưa thống nhất về trần nợ

Chứng khoán hôm nay tại phiên châu Á tăng trưởng

Chứng khoán hôm nay thứ Năm (6/5) tại phiên châu Á tăng trưởng và giá cả thị trường hàng hóa giữ gần mức cao nhất trong nhiều năm khi các nhà đầu tư chuyển sang các cổ phiếu theo chu kỳ trong bối cảnh hy vọng kinh tế sẽ phục hồi mạnh mẽ. Trên thị trường ngoại hối, một đồng tiền có biến động đáng chú ý là AUD, bị ảnh hưởng bởi tin tức Trung Quốc quyết định chấm dứt đối thoại kinh tế với Canberra.

Trên thị trường chứng khoán châu Á

  • Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương MSCI tăng 0,25%
  • Nikkei của Nhật Bản tăng 1,8% khi mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày.
  • Cổ phiếu Trung Quốc, cũng lần đầu tiên nối lại giao dịch kể từ tuần trước, biến động trái chiều trong phiên giao dịch sớm, với Shanghai Composite tăng 0,45% và CSI300 giảm 0,2%.

Tại Phố Wall, Dow đạt mức cao kỷ lục trong đêm, tăng 0,29%, trong khi S&P 500 tăng 0,07%, dẫn đầu bởi mức tăng của cổ phiếu năng lượng và các cổ phiếu có tính chu kỳ khác.

Nasdaq Composite đã từ bỏ mức tăng trước đó để kết thúc mức thấp hơn 0,37% vào thứ Tư do các công ty công nghệ megacap trượt dốc, sau sự sụt giảm mạnh vào thứ Ba.

Cổ phiếu công nghệ có giá trị cao đã giảm sau khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ – Janet Yellen đề xuất tăng lãi suất có thể cần thiết để ngăn nền kinh tế quá nóng, mặc dù sau đó bà nói rằng bà không “dự đoán hay khuyến nghị” một đợt tăng trong thời gian ngắn.

Các nhà phân tích cho biết, với rất ít quan chức Cục Dự trữ Liên bang sẵn sàng thảo luận về việc rút lại các biện pháp kích thích và nền kinh tế thế giới có vẻ sẽ phục hồi mạnh mẽ sau cuộc suy thoái do đại dịch gây ra, các nhà đầu tư đã chuyển sang các công ty bị ảnh hưởng nặng nề bởi điều kiện kinh tế.

Norihiro Fujito, Trưởng chiến lược gia đầu tư của Mitsubishi UFJ (NYSE: MUFG) Morgan Stanley cho biết: “Năm nay, cả nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc có thể tăng trưởng 6% hoặc hơn”.

Trong bối cảnh này, giá hàng hóa đang tăng cao, với giá đồng dao động ở mức đỉnh 10 năm.

Giá dầu cũng giữ ở mức cao nhất trong tháng 3. Dầu thô giao sau của Mỹ đứng ở mức 65,65 USD/thùng, ít thay đổi trong ngày nhưng chỉ thấp hơn mức cao nhất trong hai tháng của ngày thứ Tư là 66,76 USD.

Chỉ số CRB của Thomson Reuters (NYSE: TRI) đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2015, tăng hơn 21% cho đến nay trong năm nay.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi