Chứng khoán châu Á ngày đầu tháng 6 tăng trưởng

[TTCK tuần 06/11 – 12/11] Chứng khoán Việt băng băng vượt đỉnh, TTCK thế giới diễn biến trái chiều
Chứng khoán châu Á ngày 17/5 hỗn hợp sau dữ liệu kinh tế của Trung Quốc
Chứng khoán Châu Á tăng khi Fed ra tín hiệu về việc cắt giảm lãi suất

Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương tăng vào sáng thứ Ba (1/6) trước sự chờ đợi cho dữ liệu kinh tế của Trung Quốc.

chứng khoán châu Á

Hợp phần Thượng Hải của Trung Quốc đã giảm 0,26% vào lúc 10:25 PM ET (02:25 AM GMT) trong khi Thành phần Thâm Quyến nhích lên 0,02%. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã buộc các ngân hàng phải dự trữ nhiều ngoại tệ hơn lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ để kiềm chế sự tăng giá của đồng Nhân dân tệ.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,38%.

Nikkei 225 của Nhật Bản giảm 0,32% trong khi KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,68%.

Tại Úc, ASX 200 đã giảm 0,48% khi các nhà đầu tư chờ Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đưa ra quyết định chính sách của mình vào cuối ngày. Các nhà đầu tư kỳ vọng rằng RBA sẽ duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng của mình nhưng có khả năng bị đóng cửa với quyết định về việc liệu nền kinh tế có đủ mạnh để thực hiện thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tại Trung Quốc, dữ liệu được công bố trước đó cho biết Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) của Caixin trong tháng 5 là 52, cao hơn một chút so với 51,9 trong dự báo do Investor.com chuẩn bị và con số của tháng 4. Chỉ số Caixin cũng cao hơn chỉ số PMI 51.0 của ngành sản xuất do Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố hôm thứ Hai. Nhưng cả hai PMI sản xuất đều trên mốc 50 cho thấy sự tăng trưởng.

Mặc dù Mỹ, Trung Quốc và một số khu vực của châu Âu tiếp tục phục hồi kinh tế từ COVID-19, các nhà đầu tư vẫn lo ngại rằng áp lực giá sẽ buộc các Ngân hàng Trung ương phải giảm tốc các biện pháp kích thích sớm hơn dự kiến.

Một loạt các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ phát biểu vào thứ Tư, bao gồm Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker, Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans, Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic và Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan. Đây là cơ hội cuối cùng để các quan chức phát biểu về chính sách trước khi giai đoạn hoãn bắt đầu từ tháng 6. Cuộc họp tiếp theo của Fed sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 6.

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư hiện đang tập trung vào dữ liệu của Hoa Kỳ, bao gồm cả PMI của Viện Quản lý Cung ứng Sản xuất, sẽ ra mắt vào cuối ngày. Dữ liệu khác bao gồm bảng lương phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 5, sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi