Chứng khoán châu Á phục hồi, giá dầu là điểm sáng

[Cổ phiếu hoa hậu] VNM (P2): Làn sóng nâng hạng, SCIC thoái vốn và bước nhảy lợi nhuận sẽ giúp VNM lên đỉnh cao lịch sử?
Cổ phiếu châu Á chạm mức thấp trong 4 tháng
Global Mind bất ngờ bán bớt 7,5 triệu cổ phiếu SBT và BHS

Chứng khoán châu Á tăng vào phiên giao dịch hôm thứ Tư (13/1). Giá dầu là nhân vật chính khi nguồn cung thắt chặt đã giúp cho giá phục hồi về mức đỉnh của năm.

Trong phiên giao dịch thị trường châu Á ngày 13/1/2021

  • Chỉ số MSCI cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,45%.
  • Cổ phiếu Trung Quốc tăng 0,34% trong khi KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,04%.
  • Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,49%, nhưng S&P/ASX 200 của Úc đã đi ngược xu hướng khu vực và giảm 0,12%.
  • Hợp đồng tương lai của Mỹ tăng 0,15%.

Kho bạc Mỹ mở rộng đà tăng, kéo lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm vươn xa khỉ mức đỉnh trong gần một năm và khiến đường cong lợi suất phẳng đi.

Peter Essele, trưởng bộ phận quản lý danh mục đầu tư của Commonwealth Financial Network ở Boston, cho biết các nhà đầu tư đang đặt cược rằng chính quyền Biden sắp tới sẽ tăng cường phân phối vắc-xin Covid-19 cho Mỹ, giúp cho khu vực rộng lớn của nền kinh tế Mỹ sớm khôi phục.

Essele cho biết: “Số lượng nhu cầu bị dồn nén đang dần được giải phóng và trong năm tới, nó có thể sẽ dẫn đến một mức tăng trưởng mạnh nhất trong 20 năm và các thị trường đang định giá như vậy”.

Tại Phố Wall, cổ phiếu dao động gần như không đổi trong phiên, không xa mức cao kỷ lục.

  • Chỉ số Dow tăng 0,19%.
  • S&P 500 tăng 0,04%.
  • Nasdaq Composite tăng 0,28%.

Dầu thô WTI của Mỹ tăng 0,81% lên 53,64 USD/thùng, đạt mức cao nhất kể từ tháng Hai sau khi tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến. Dầu thô Brent tăng 0,87% lên 57,07 USD.

Một số nhà đầu tư đang theo dõi các diễn biến chính trị ở Washington sau khi ít nhất ba đảng viên Cộng hòa cho biết họ sẽ tham gia với đảng Dân chủ để thực hiện luận tội ông Donald Trump sau vụ biểu tình ở Điện Capitol.

Phiên tòa luận tội có thể được tiến hành ngay cả sau khi Trump rời nhiệm sở vào ngày 20/1, nhưng các nhà phân tích nói rằng họ không mong đợi bất kỳ bất ổn chính trị nào ở Washington sẽ ảnh hưởng đến thị trường.

“Thị trường kể từ cuộc bầu cử đã có sự tăng trưởng khá mạnh mẽ vì yếu tố bất ổn đã được loại bỏ”, Essele nói.

Lợi suất trên khoản nợ chuẩn của chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống còn 1,1120% vào thứ Tư tại thị trường châu Á, giảm từ mức đỉnh gần một năm là 1,1870%.

Đường cong lợi suất, đã đạt mức dốc nhất kể từ tháng 5/2017 do kỳ vọng về kích thích tài chính lớn khi đảng Dân chủ nắm quyền, đã thu hẹp nhẹ xuống 96,6%.

Đồng USD giảm thêm vào thứ Tư khi lợi suất của Mỹ thoái lui, đánh mất giá trị được phục hồi những ngày gần đây.

Tỷ giá USD/JPY giảm 0,18% xuống 103,58. GBP/USD giảm còn 1,3679.

Vàng giao ngay tăng 0,28% lên 1.860,51 USD/ounce trong phiên.

Theo Investing.com

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi