Chứng khoán châu Á rơi xuống thấp nhất 9 tháng bất chấp nhân dân tệ đã hồi phục

Chứng khoán châu Á (3/9) giữ mức tăng khi đồng USD giảm
Sắc đỏ bao trùm chứng khoán Châu Á
Chứng khoán châu Á ngày 5/4 tăng khi Lợi tức ngắn hạn của Mỹ chịu áp lực

Trong 30 phút giao dịch đầu tiên chỉ số chính của thị trường Trung Quốc và Hồng Kông đã tăng điểm nhưng tình thế nhanh chóng bị đảo ngược sau đó.

Phiên hôm nay (4/7), thị trường chứng khoán châu Á đang hướng đến mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái nhân dân tệ – yếu tố khiến nhà đầu tư hoang mang trong bối cảnh căng thẳng thương mại và khiến các lãnh đạo Trung Quốc phải lên tiếng trấn an thị trường – đã hồi phục trở lại.

Trong 30 phút giao dịch đầu tiên chỉ số chính của thị trường Trung Quốc và Hồng Kông đã tăng điểm nhưng tình thế nhanh chóng bị đảo ngược sau đó. Sắc đỏ cũng bao trùm các thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc và Australia dù mức giảm đã nhỏ hơn các phiên trước.

Chứng khoán châu Á rơi xuống thấp nhất 9 tháng bất chấp nhân dân tệ đã hồi phục - Ảnh 1.

Trên thị trường tiền tệ, đồng nhân dân tệ tăng ngày thứ hai liên tiếp sau khi NHTW nước này tuyên bố sẽ giữ cho tỷ giá ổn định và không sử dụng nhân dân tệ làm vũ khí trong xung đột thương mại với Mỹ. Yên Nhật tăng giá cùng với vàng – dấu hiệu cho thấy nhu cầu về các tài sản an toàn tăng lên.

Mặc dù những lời trấn an từ NHTƯ Trung Quốc giúp làm giảm bớt nỗi lo về nền kinh tế đang phát triển lớn nhất thế giới và tác động tích cực lên nhân dân tệ, tâm trạng của nhà đầu tư trên TTCK Trung Quốc vẫn rất mong manh sau khi chỉ số cơ bản sụt giảm 20% so với mức đỉnh.

Còn ở TTCK Mỹ, áp lực tăng lên sau khi 1 tòa án Trung Quốc hôm qua đã đưa ra phán quyết cấm công ty Mỹ Micron Technology bán chip ở Trung Quốc. Ngày 6/7 thuế quan áp dụng lên 34 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ chính thức có hiệu lực.

 

Nguồn: Trí thức trẻ/Bloomberg

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi