Chứng khoán châu Á tăng vào sáng thứ Hai (30/8) sau bài phát biểu của Powell

Chứng khoán châu Á tăng vào sáng thứ Hai sau bài phát biểu ôn hòa của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell về việc rút lại các biện pháp kích thích một cách thận trọng.

  • Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 0,27%;
  • KOSPI của Hàn Quốc tăng 0,22%;
  • ASX 200 của Úc tăng 0,11%;
  • Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông tăng 0,09%.
  • Hợp phần Thượng Hải của Trung Quốc tăng 0,35% trong khi Thành phần Thâm Quyến nhích lên 0,08%.

Powell cho biết tại diễn đàn chính sách Jackson Hole hàng năm của Fed vào thứ Sáu rằng Fed có thể bắt đầu thu hẹp quy mô mua trái phiếu vào năm 2021 mà không đưa ra một mốc thời gian cụ thể.

Ông nói thêm rằng Fed không vội tăng lãi suất và sẽ theo dõi dữ liệu COVID-19.

Chris Weston, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Pepperstone Financial Pty, nhận xét: “Không có nghi ngờ gì về việc Powell theo quan điểm ôn hòa”. Weston vẫn “tích cực về rủi ro cho đến thời điểm hiện tại” nhưng nói thêm rằng nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại và việc bình thường hóa chính sách của Fed vẫn là những mối đe dọa đối với triển vọng.

Về mặt dữ liệu, các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ cho tháng 8 vào thứ Sáu,.

Tại Châu Á, Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) của Caixin cho tháng 8 sẽ được công bố vào thứ Tư.

Các nhà phân tích của Barclays (LON: BARC) cho biết: “Chúng tôi mong đợi cả PMI sản xuất và dịch vụ sẽ giảm trong tháng 8, do biến thể Delta ngày càng khó kiểm soát”.

“Với đà tăng trưởng chậm lại và các tín hiệu ôn hòa từ cuộc họp (Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc) trong tuần này, chúng tôi kỳ vọng sẽ nới lỏng nhiều hơn, nhưng vẫn ở một tốc độ đo được”.

Theo Reuters

SHARE