HomeTin tức mới nhấtTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Tư ngày 26/5 trong khi đồng USD đứng gần mức thấp nhất trong năm

Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Tư ngày 26/5 trong khi đồng USD đứng gần mức thấp nhất trong năm sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tái

Chứng khoán châu Á ngày 23/6 tăng khi Fed tiếp tục trấn an nhà đầu tư
Chứng khoán Châu Á (6/10) tiếp tục đà giảm khi thị trường lo ngại về lạm phát
Biến thể Delta phủ bóng đen lên thị trường chứng khoán châu Á ngày 6/8

Chứng khoán châu Á tăng vào thứ Tư ngày 26/5 trong khi đồng USD đứng gần mức thấp nhất trong năm sau khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tái khẳng định lập trường chính sách tiền tệ ôn hòa, mang lại sự đảm bảo hơn cho các nhà đầu tư lo lắng về triển vọng lạm phát.

Richard Clarida, Phó chủ tịch Fed, cho biết hôm thứ Ba rằng Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ sẽ có thể kiềm chế sự bùng phát của lạm phát và thực hiện những hành động kết thúc uyển chuyển mà không làm cho sự phục hồi kinh tế của đất nước đi chệch hướng.

Tương tự, các bình luận của Clarida phản ánh một giai điệu thay đổi tại Fed. Một tháng trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết “vẫn chưa đến lúc” để xem xét thảo luận về việc cắt giảm chính sách, nhưng gần đây các nhà hoạch định chính sách thừa nhận rằng họ đang tiến gần đến việc tranh luận khi nào nên rút lại một số hỗ trợ khủng hoảng của họ cho nền kinh tế Mỹ.

Sự không chắc chắn đó đã đè nặng lên chứng khoán Mỹ qua đêm, với Chỉ số Công nghiệp Dow Jones giảm 0,24%, S&P 500 giảm 0,21% và Nasdaq Composite thấp hơn 0,03%.

Nhưng ở khung thời gian thị trường châu Á, những bình luận nhẹ nhàng của Fed đã giúp thúc đẩy tâm lý.

Stefan Hofer, trưởng chiến lược gia đầu tư tại LGT ở Hồng Kông cho biết: “Các thông điệp không nhất thiết phải mới nhưng chúng củng cố sự đồng thuận phổ biến rằng phần lớn sự bất ngờ trong tháng 4 (CPI) có thể bắt nguồn từ các yếu tố nhất thời”.

Giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 4 do nhu cầu bùng nổ trong bối cảnh nền kinh tế mở cửa trở lại bị đẩy lùi bởi những hạn chế về nguồn cung.

MSC châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,28% gần mức cao nhất trong hơn hai tuần, trong khi Nikkei của Tokyo tăng 0,27%.

Cổ phiếu của Úc cao hơn 0,27% và Kospi của Seoul tăng 0,16%. Các cổ phiếu bluechip của Trung Quốc đã tăng 0,13% sau khi công bố mức tăng hàng ngày lớn nhất trong gần 11 tháng vào thứ Ba nhờ giảm bớt lo ngại lạm phát và đồng Nhân dân tệ mạnh.

Vào thứ Tư, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đã ấn định điểm giữa hàng ngày của đồng Nhân dân tệ ở mức mạnh nhất kể từ tháng 6 năm 2018 sau khi đồng tiền này kiểm tra mức quan trọng so với đồng USD một ngày trước đó, khiến các ngân hàng nhà nước phải kiềm chế đà tăng.

Lợi tức chuẩn của Kho bạc Hoa Kỳ tăng cao hơn sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tuần vào thứ Năm do giảm bớt lo ngại lạm phát và phiên đấu giá trái phiếu kỳ hạn 2 năm vượt trội.

Lợi suất kỳ hạn 10 năm tăng lên 1,5706%, từ mức đóng cửa 1,564% vào thứ Ba, nhưng lợi suất hai năm giảm xuống 0,1485%, từ mức đóng cửa 0,152%.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0