Chứng khoán Châu Á tụt dốc trong bối cảnh rủi ro địa chính trị ở Trung Đông.

Đồng USD tăng khi dữ liệu biên chế khu vực tư nhân tăng mạnh
Giá vàng tăng trước kì vọng giảm lãi suất
British Airways nối lại các chuyến bay tới Pakistan sau 11 năm

Báo Ngoại Hối – Thị trường chứng khoán châu Á giảm trong phiên giao dịch buổi sáng thứ Ba trong bối cảnh rủi ro địa chính trị ở Trung Đông.

Tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Component lần lượt giảm 0,8% và 0,7% vào lúc 10:30 PM ET (02:30 GMT). Chỉ số Hang Hang của Hồng Kông giảm 0,8%.

Trên mặt trận thương mại Trung-Mỹ, Bộ thương mại Trung Quốc cho biết hôm nay rằng Thứ trưởng Bộ Tài chính Liao Min sẽ dẫn đầu một phái đoàn đến thăm Hoa Kỳ vào cuối tuần này để thảo luận về thương mại.

Trong khi đó, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump nói trước Quốc hội hôm thứ Hai rằng Washington đã đạt được thỏa thuận thương mại ban đầu với Nhật Bản về thuế quan.

Hoa Kỳ cũng sẽ tham gia một “thỏa thuận thực thi” với Nhật Bản về thương mại kỹ thuật số, Tổng thống nói thêm. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu Hoa Kỳ sẽ duy trì thuế quan đối với ô tô nhập khẩu của Nhật Bản như một phần của thỏa thuận hay không.

“Nội các mong muốn tiếp tục hợp tác với Quốc hội về các cuộc đàm phán tiếp theo với Nhật Bản để đạt được thỏa thuận thương mại toàn diện, mang đến thương mại công bằng và tương hỗ hơn giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản”, ông Trump cho biết trong tuyên bố của Nhà Trắng thông qua email.

Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 giảm 0,1%. Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản sẽ được công bố vào thứ Năm.

Ở những nơi khác, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc ít thay đổi ở mức 2.062,99.

Về phía nam, chỉ số ASX 200 của Úc giảm 0,1%.

Các báo cáo hôm thứ Hai cho rằng Saudi Aramco, công ty dầu mỏ khổng lồ thuộc sở hữu của nhà nước Ả rập Saudi, sẽ cần nhiều tuần hoặc vài tháng để có thể khôi phục được phần lớn sản lượng sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào vào cuối tuần qua.

Những diễn biến ở Trung Đông đã tạo ra một luồng gió ngược cho nền kinh tế toàn cầu. Qua đêm, chứng khoán Mỹ đóng cửa giảm điểm. S&P giảm 0,3%, chỉ số Dow giảm 0,5% và Nasdaq giảm 0,3%. Thị trường ở Đức, Pháp, Ấn Độ và Brazil cũng giảm trong ngày hôm qua.

Ả Rập Saudi hiện đang sản xuất khoảng 10% dầu thô thế giới.

Cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed, Jerome Powell, vào thứ Tư sẽ được tập trung chú ý, vì ngân hàng trung ương được dự kiến ​​sẽ giảm lãi suất trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Theo investing

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi