Chứng khoán châu Âu (13/7): Cổ phiếu của Ngân hàng Anh dẫn đầu mức tăng trong chỉ số FTSE 100

Chứng khoán châu Á ngày 31/5 tăng trưởng
Chứng khoán châu Á (6/9) tăng sau khi Mỹ công bố dữ liệu việc làm thấp hơn kì vọng
Chứng khoán châu Á suy yếu khi thị trường thận trọng trước dữ liệu lạm phát Mỹ

Trước khi một số ngân hàng lớn công bố báo cáo tài chính của họ và Hoa Kỳ công bố dữ liệu lạm phát quan trọng, thị trường chứng khoán châu Âu đã phải vật lộn khó khăn trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (13/7).

Chỉ số FTSE 100, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã tăng và giảm lần lượt là + 0,15%, -0,24% và -0,10%.

Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm nhẹ vào đầu phiên giao dịch với cổ phiếu ngành chăm sóc sức khỏe giảm 0,8% và cổ phiếu viễn thông tăng 0,5%.

Sau khi Ngân hàng Trung ương Anh dỡ bỏ các hạn chế đối với cổ tức ngân hàngmua lại cổ phiếu trong tình hình dịch bệnh, nhóm cổ phiếu ngân hàng Anh đã có sự bứt phá.

Trong tuần này, nhiều ngân hàng sẽ công bố báo cáo tài chính quý 2. JPMorgan Chase và Goldman Sachs sẽ dẫn đầu để công bố vào thứ Ba, Citigroup và BlackRock vào thứ Tư, và Morgan Stanley vào thứ Năm. Sau khi đạt mức tăng trưởng lợi nhuận 138% trong quý đầu tiên, ngành ngân hàng được kỳ vọng sẽ tiếp tục vượt trội trong quý này và các công ty thuộc S&P 500 dự kiến ​​sẽ đạt mức tăng trưởng lợi nhuận mạnh nhất kể từ quý 4 năm 2009.

Thị trường chứng khoán ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tăng đều sau dữ liệu thương mại tháng 6 của Trung Quốc, cho thấy xuất khẩu tăng 32,2% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn nhiều so với dự đoán của các nhà phân tích là 23,1%.

Pháp và Đức đều công bố dữ liệu cho thấy giá tiêu dùng tăng. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Pháp tăng 0,1% so với tháng trước, thấp hơn mức dự kiến ​​0,2%, trong khi CPI của Đức tăng 2,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Hai rằng hầu hết những người được tiêm chủng đầy đủ đều không có triệu chứng ngay cả khi họ bị nhiễm vi rút biến thể delta. Tuy nhiên, tỷ lệ nhập viện đang gia tăng ở một số nơi trên thế giới, chủ yếu là những nơi tỷ lệ tiêm chủng thấp và các biến thể delta có khả năng lây nhiễm cao đang lan rộng.

Giá cổ phiếu của Nokia đã tăng hơn 6% tại Helsinki sau khi tập đoàn viễn thông Phần Lan cho biết họ dự kiến ​​sẽ tăng lợi nhuận dự kiến ​​cho năm 2021 khi công bố thu nhập hàng quý vào cuối tháng này. Trước đó, công ty đã dự kiến ​​doanh thu từ 20,6 tỷ euro đến 21,8 tỷ euro và tỷ suất lợi nhuận.

Qiagen, được niêm yết tại New York và Frankfurt, Đức, đã giảm gần 4% sau khi công ty hạ dự báo lợi nhuận trong quý II năm nay.