HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu (14/10) tăng điểm mặc dù ngành năng lượng xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (14/10), tiếp tục đà tăng của ngày giao dịch trước đó, nhưng thông tin t

Chứng khoán châu Âu (27/9): Chỉ số Đức tăng mạnh, cổ phiếu năng lượng hoạt động tốt
Một tuần biến động dữ dội của thị trường chứng khoán đã kết thúc
Thu nhập doanh nghiệp tăng mạnh, chứng khoán châu Âu (4/8) tăng trên diện rộng

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng điểm vào đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (14/10), tiếp tục đà tăng của ngày giao dịch trước đó, nhưng thông tin tiêu cực mới xuất hiện trong ngành năng lượng.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu (14/10)

  • Chỉ số FTSE 100 của Anh, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã tăng lần lượt 0,75%, 0,68% và 0,63%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,8% vào đầu phiên giao dịch và các cổ phiếu tài nguyên cơ bản tăng 2,2%.

Các tin tức đáng chú ý trên thị trường chứng khoán châu Âu (14/10)

Tại Anh, CNG, được hậu thuẫn bởi tập đoàn hàng hóa khổng lồ Glencore, cho biết họ sẽ dừng cung cấp khí đốt tự nhiên cho các khách hàng tiện ích của mình. Đêm qua, hai công ty năng lượng khác là Colorado Energy và Pure Planet do BP hậu thuẫn cũng phá sản.

Vào thứ Tư, sau khi dữ liệu CPI của Hoa Kỳ cho kết quả phù hợp với kỳ vọng, S&P 500 và Nasdaq đã kết thúc thành công ba ngày giảm liên tiếp.

Tỷ lệ lạm phát của Hoa Kỳ đã tăng lên 5,4% trong tháng 9 từ mức 5,3% trong tháng 8 và các nhà kinh tế dự kiến ​​con số này là 5,3%. Tin tức trên dẫn đến việc bán tháo nhẹ đối với đồng đô la Mỹ. Lợi tức trái phiếu 10 năm của Mỹ giảm.

Michael Hewson của CMC Markets cho biết: “Sau khi biên bản cuộc họp của Fed ngày hôm qua được công bố, việc cắt giảm được dự đoán sẽ bắt đầu trước cuối năm nay. Tranh chấp duy nhất là liệu nó sẽ bắt đầu vào giữa tháng 11 hay giữa tháng 12”.

Advertisement
Ông nói thêm: “Các quan chức Fed cũng thừa nhận rằng, do các vấn đề chuỗi cung ứng khác nhau thúc đẩy, mức lạm phát cao hơn có thể kéo dài hơn dự kiến ​​trước đây”.

Cũng đáng chú ý là báo cáo thu nhập quý 3 của JPMorgan Chase vào thứ Tư. Ngân hàng này báo cáo rằng lợi nhuận hàng quý của họ cao hơn dự kiến ​​do khoản lỗ cho vay tốt. Bank of America, Citigroup, Morgan Stanley và Wells Fargo đều dự kiến ​​công bố thu nhập trước khi thị trường mở cửa vào thứ Năm.

Hôm thứ Tư, CNBC đã tổ chức một cuộc thảo luận với Tổng thống Nga Putin và các Giám đốc điều hành của BP, Total Energy, Exxon Mobil và Daimler về các chủ đề từ khí đốt tự nhiên đến địa chính trị. Ông Putin chia sẻ với CNBC rằng cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu chủ yếu do chính họ gây ra và Nga sẵn sàng tăng nguồn cung cấp cho khu vực này.

Thị trường châu Á tăng đều vào thứ Năm, trong khi Trung Quốc cho biết do chi phí hàng hóa tăng và nhu cầu tăng do nền kinh tế mở cửa trở lại, tỷ lệ lạm phát của các sản phẩm nhà máy trong tháng 9 đạt mức cao nhất trong 25 năm.

Về xu hướng cổ phiếu riêng lẻ, công ty thương mại điện tử THG của Anh được Softbank hậu thuẫn đã tăng hơn 8% trong phiên giao dịch đầu năm và bắt đầu phục hồi từ mức giảm 35% hôm thứ Ba.

Theo Reuters

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0