HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu (15/10) sẽ có tuần tăng mạnh nhất trong 7 tháng

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng nhẹ vào thứ Sáu (15/10) và dự kiến ​​sẽ thiết lập hiệu suất hàng tuần tốt nhất trong 7 tháng vào cuối tuần này, do

Chứng khoán châu Âu tăng vào phiên giao dịch hôm nay (27/05)
Chứng khoán Châu Âu: Thị trường chứng khoán vẫn còn rất hấp dẫn
Thu nhập doanh nghiệp tăng mạnh, chứng khoán châu Âu (4/8) tăng trên diện rộng
Advertisement

Thị trường chứng khoán châu Âu tăng nhẹ vào thứ Sáu (15/10) và dự kiến ​​sẽ thiết lập hiệu suất hàng tuần tốt nhất trong 7 tháng vào cuối tuần này, do các nhà đầu tư hài lòng với thu nhập doanh nghiệp tăng mạnh. giúp giảm bớt lo ngại của thị trường về lạm phát gia tăng.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 15/10

  • Chỉ số FTSE 100 của Anh, Chỉ số CAC của Pháp và Chỉ số DAX của Đức đã tăng lần lượt 0,19%, 0,35% và 0,23%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng 0,3% vào đầu phiên giao dịch và dự kiến ​​sẽ tăng hơn 2% trong tuần này, nhờ tâm lý rủi ro phục hồi mạnh trong hai ngày giao dịch vừa qua. Cổ phiếu ngân hàng dẫn đầu mức tăng 1,4%, trong khi cổ phiếu chăm sóc sức khỏe giảm 0,3%.

Thị trường chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương tăng vào thứ Sáu, dẫn đầu là chỉ số Đài Loan tăng hơn 2% và TSMC tăng hơn 4,5% sau báo cáo thu nhập.

Phố Wall phục hồi vào thứ Năm. Được thúc đẩy bởi thu nhập cao hơn mong đợi của Bank of America, Morgan Stanley và Citigroup, chỉ số S&P 500 đã tăng gần 2%, thiết lập hiệu suất trong một ngày tốt nhất kể từ tháng 3. Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng trong phiên giao dịch hôm thứ Sáu. Goldman Sachs, J.B. Hunt và PNC Financial sẽ công bố kết quả hàng quý trước khi thị trường mở cửa.

Về dữ liệu kinh tế, lạm phát giá tiêu dùng của Pháp trong tháng 9 tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái và giảm 0,2% so với tháng trước.

Hôm thứ Năm, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Lagarde cho biết sự gia tăng lạm phát ở châu Âu vẫn được coi là tạm thời và không có dấu hiệu nào cho thấy sự gia tăng giá gần đây đã ảnh hưởng đến tiền lương.

Xét về xu hướng cổ phiếu riêng lẻ, công ty thương mại điện tử THG của Anh được SoftBank hậu thuẫn đã dẫn đầu Chỉ số Stoxx 600 với mức tăng 3,7% trong phiên giao dịch đầu năm và tiếp tục đà phục hồi sau một ngày lao dốc 35% vào thứ Ba.

Công ty phần mềm ngân hàng Thụy Sĩ Temenos giảm hơn 13% sau khi doanh thu quý III của họ giảm xuống dưới mức kỳ vọng.

Cổ phiếu của nhà bán lẻ thời trang Đức Hugo Boss tăng 3,8% sau khi công ty nâng triển vọng cho năm sau khi thu nhập tăng trở lại trong quý III.

Cổ phiếu niêm yết tại Anh của Rio Tinto đã giảm 1,3% sau khi công ty khai thác mỏ của Úc hạ dự báo lô hàng quặng sắt cho năm 2021 với lý do thị trường lao động thắt chặt.

Người phát ngôn của tập đoàn dược phẩm Đức Bayer phát biểu với một tờ báo Đức hôm thứ Năm rằng Bayer đã chấm dứt quan hệ đối tác sản xuất vắc xin với CureVac.

Theo Reuters

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0