HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu (18/10) suy yếu do ảnh hưởng từ dữ liệu kinh tế của Trung Quốc

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm hôm thứ Hai (18/10) do dữ liệu GDP của Trung Quốc thấp hơn dự kiến ​​dẫn đến việc thị trường lo lắng trầm trọ

Chứng khoán châu Âu (10/9) kết thúc tuần suy yếu
Chứng khoán châu Âu ngày 9/7 phục hồi một số mức lỗ của phiên trước
JP Morgan: Bốn lý do chính cho thấy châu Âu tiếp tục hoạt động mạnh mẽ
Advertisement

Thị trường chứng khoán châu Âu giảm điểm hôm thứ Hai (18/10) do dữ liệu GDP của Trung Quốc thấp hơn dự kiến ​​dẫn đến việc thị trường lo lắng trầm trọng hơn.

London trở lại 'ngôi vương' của chứng khoán châu Âu

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu (18/10)

  • Chỉ số FTSE 100 của Anh, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã giảm lần lượt 0,22%, 0,78% và 0,43%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm 0,5% vào đầu phiên giao dịch và các cổ phiếu bán lẻ giảm 1,7%.

Các tin tức tài chính ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán châu Âu (18/10)

Bị ảnh hưởng bởi lời kêu gọi tăng thuế tiêu dùng của Trung Quốc, các cổ phiếu hàng xa xỉ bao gồm LVMH, Kering và Hermes đều giảm khoảng 3%.

Michael Bell, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JP Morgan Asset Management, cho biết: “Tâm lý thị trường được thúc đẩy bởi một số tin tức từ Trung Quốc. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn đặt niềm tin vào tương lai của thị trường châu Âu”.

Theo dữ liệu từ Refinitiv IBES, các công ty châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng gần 47% lợi nhuận trong quý 3. Michael Bell cho biết: “Khi chúng tôi nhìn vào triển vọng của 12 tháng tới, định giá có thể sẽ giảm một chút, nhưng sẽ không đủ để bù đắp lợi nhuận mà chúng tôi thấy trong thu nhập”.

Đánh giá về Thị trường Hoa Kỳ và Châu Á Thái Bình Dương

Do thu nhập doanh nghiệp hoạt động tốt, các chỉ số chứng khoán chính của Mỹ tuần trước đã thiết lập tuần tốt nhất trong các tháng. Ngoài thu nhập tốt hơn mong đợi của Goldman Sachs vào thứ Sáu tuần trước, dữ liệu kinh tế mạnh mẽ cũng thúc đẩy thị trường chứng khoán. Doanh số bán lẻ trong tháng 9 tăng 0,7%, trong khi các nhà kinh tế được Dow Jones khảo sát dự đoán chỉ số này sẽ giảm 0,2%.

Nhiều công ty nổi tiếng sẽ công bố thu nhập của họ trong tuần này, trong số đó, Netflix, Johnson & Johnson, United Airlines và Procter & Gamble sẽ công bố thu nhập của họ vào thứ Ba. Tesla, Verizon và IBM công bố vào cuối tuần.

Thị trường chứng khoán ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương diễn biến trái chiều vào thứ Hai, trong khi các nhà đầu tư phản ứng với dữ liệu kinh tế quan trọng do Trung Quốc công bố. Dữ liệu cho thấy GDP quý III của Trung Quốc tăng 4,9%, thấp hơn mức tăng 5,2% của các nhà phân tích. Dự kiến ​​sẽ thấp hơn nhiều so với mức tăng trưởng gần 8% của quý trước, cho thấy sự phục hồi đang suy yếu. Sản xuất công nghiệp của Trung Quốc cũng thấp hơn dự kiến, tăng 3,1% trong tháng 9, so với mức tăng 4,5% trong một cuộc khảo sát của Reuters.

Xu hướng chứng khoán châu Âu

Với giá dầu thô giao sau tăng trên 85 USD/thùng và giá kim loại đi lên, các kho dự trữ khai thác và dầu khí của châu Âu là một trong số ít các cổ phiếu tăng.

Cổ phiếu của công ty thương mại điện tử Anh đang gặp khó khăn. THG đã tăng 3,7% vào thứ Hai sau khi Sky News đưa tin rằng người sáng lập Matthew Molding sẽ từ bỏ “cổ phiếu” của mình tại công ty.

Đứng ở cuối chỉ số Stoxx 600, nhà môi giới chứng khoán Thụy Điển Avanza đã giảm 5% sau khi công bố báo cáo thu nhập quý 3, trong khi tập đoàn tái chế và công nghệ vật liệu Bỉ Umicore hạ triển vọng thu nhập để phản ánh tác động của tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu khiến giá cổ phiếu giảm 5,5%.

https://sites.google.com/bfx.vn/finnews24/home

COMMENTS