Chứng khoán châu Âu (19/10) ổn định khi thị thị trường toàn cầu lạc quan

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 26/8/2021
Chứng khoán châu Âu ngày 21/4 hỗn hợp, thận trọng trước diễn biến Covid-19
Chứng khoán châu Âu (17/9): Cổ phiếu hàng không dẫn đầu mức tăng

Hai sàn chứng khoán hàng đầu châu Âu sẽ sáp nhập?

Bất chấp tâm lý lạc quan trên toàn cầu, thị trường chứng khoán châu Âu hầu như không thay đổi trong ngày thứ Ba (19/10).

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu (19/10)

  • Chỉ số FTSE 100, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã tăng và giảm lần lượt là -0,01%, + 0,01% và + 0,02%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu tăng nhẹ so với đường đi ngang vào đầu phiên giao dịch, với cổ phiếu tài nguyên cơ bản tăng 0,9% và cổ phiếu bảo hiểm giảm 0,5%.

Tin tức tài chính ảnh hưởng ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán châu Âu (19/10)

Lo ngại về sự suy thoái của ngành bất động sản Trung Quốc và kế hoạch của Cục Dự trữ Liên bang nhằm giảm các biện pháp kích thích tiền tệ, chỉ số chứng khoán toàn cầu FTSE đã giảm hơn 4% trong tháng 9 và những khoản lỗ này gần như đã phục hồi kể từ tháng 10.

Đồng bảng Anh tăng 0,4% lên 1,378 so với đồng đô la khi các nhà giao dịch đặt cược thêm rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất trong năm nay để chống lạm phát.

Đánh giá về Thị trường Hoa Kỳ và Châu Á Thái Bình Dương

Chứng khoán Phố Wall tăng trong ngày thứ Hai và S&P 500 tăng trong ngày giao dịch thứ tư liên tiếp. Hợp đồng tương lai của chứng khoán Hoa Kỳ vẫn ổn định trong giao dịch trước thị trường vào thứ Ba, trong khi các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho các báo cáo thu nhập doanh nghiệp lớn vào thứ Ba. Netflix, Jonson, United Airlines và Procter & Gamble đều sẽ phát hành báo cáo.

Các nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ lưỡng các tuyên bố về triển vọng của công ty để hiểu liệu các nút thắt trong chuỗi cung ứng và giá năng lượng tăng cao có làm xói mòn lợi nhuận của công ty hay không. Nhưng các nhà phân tích cho biết có những dấu hiệu cho thấy các công ty đang cố gắng giữ tỷ suất lợi nhuận không đổi, điều này có thể khiến các nhà đầu tư tăng tỷ lệ sở hữu, trong khi thị trường trái phiếu vẫn chịu áp lực từ kỳ vọng của ngân hàng trung ương rằng việc mua tài sản sẽ giảm.

Cổ phiếu khu vực châu Á – Thái Bình Dương cũng tăng trong phiên giao dịch hôm thứ Ba. Sau khi Apple công bố ra mắt sản phẩm mới vào thứ Hai, các nhà đầu tư cũng đang chú ý đến cổ phiếu của các nhà cung cấp Apple.

Xu hướng chứng khoán châu Âu

Công ty xây dựng nhà Bellway của Anh dẫn đầu Chỉ số Stoxx 600 với mức tăng 3,5% sau khi báo cáo lợi nhuận tăng đột biến và dự đoán sản lượng tăng 10%.

Hãng sản xuất thiết bị viễn thông Ericsson giảm 3% do các vấn đề chuỗi cung ứng toàn cầu đã che lấp lợi nhuận cốt lõi quý 3 của công ty mạnh hơn dự kiến; tập đoàn thực phẩm Pháp Danone giảm 1,3% sau khi chi phí tăng và doanh số bán hàng chậm lại trong quý 3.

Ở cuối bảng chỉ số blue chip của châu Âu, công ty công nghệ sinh học Bachem Holding của Thụy Sĩ đã giảm hơn 7% sau khi thông báo rằng họ huy động được 584 triệu franc Thụy Sĩ (634 triệu USD) thông qua việc phát hành 750.000 cổ phiếu mới.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi