HomeTin tức chứng khoán

Chứng khoán châu Âu (19/11) suy yếu, lạm phát tại Đức gây lo ngại

Các nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến dữ liệu kinh tế và thu nhập doanh nghiệp, trong khi thị trường châu Âu hôm thứ Sáu (19/11) quay đầu giảm sau khi mở

Chứng khoán châu Âu (29/10): Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu phá vỡ 4%
Chứng khoán châu Âu (26/11) có phiên ảnh hưởng nặng nề nhất trước tình hình dịch bệnh
Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 22/10/2021
Advertisement

Các nhà đầu tư tiếp tục chú ý đến dữ liệu kinh tế và thu nhập doanh nghiệp, trong khi thị trường châu Âu hôm thứ Sáu (19/11) quay đầu giảm sau khi mở cửa tăng nhẹ.

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu hôm thứ Sáu 19/11

Chỉ số FTSE 100 của Anh, Chỉ số CAC của Pháp và Chỉ số DAX của Đức đã giảm lần lượt 0,19%, 0,20% và 0,09%.

Thị trường chứng khoán khu vực châu Á – Thái Bình Dương diễn biến trái chiều trong ngày thứ Sáu. Thị trường chứng khoán Hong Kong giảm mạnh, cổ phiếu niêm yết tại Hong Kong của Alibaba giảm mạnh hơn 10% do doanh thu và lợi nhuận công ty công bố hôm thứ Năm thấp hơn dự kiến.

Sau khi một số công ty lớn của Mỹ công bố thu nhập mạnh mẽ vào thứ Năm, chứng khoán Mỹ đang dao động gần mức cao lịch sử gần đây. Ba chỉ số chứng khoán tương lai chính tiếp tục tăng trong giao dịch trước giờ mở cửa thị trường.

Tại châu Âu, sự lây lan của Covid-19 một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý. Số ca mắc hàng ngày ở nhiều quốc gia đã đạt mức cao kỷ lục.

Các chính phủ liên bang và tiểu bang của Đức hôm thứ Năm đã đồng ý áp đặt những hạn chế nghiêm ngặt mới đối với những người chưa được tiêm chủng để đối phó với sự gia tăng các ca bệnh, vì tỷ lệ lây nhiễm hiện tại của quốc gia này cao hơn 30% so với mức cao điểm vào mùa đông năm ngoái.

Dữ liệu kinh tế

Lạm phát giá sản xuất của Đức tăng 3,8% so với tháng trước và 18,4% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 10; dữ liệu từ Pháp cho thấy tỷ lệ thất nghiệp đã tăng từ 8,0% lên 8,1% trong tháng 10.

Tại Anh, chỉ số niềm tin người tiêu dùng mới nhất của GfK đã bất ngờ tăng lên -14 từ -17 vào tháng 10 và các nhà phân tích dự đoán chỉ số này sẽ giảm nhẹ. Dữ liệu được công bố vào đầu tuần này cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Anh đã không tăng mạnh trong tháng 10 sau khi kết thúc chương trình nghỉ việc bảo vệ việc làm của chính phủ.

Doanh số bán lẻ ở Anh trong tháng 10 cũng mạnh hơn dự kiến, tăng 0,8% so với tháng trước, chứng tỏ thêm rằng triển vọng kinh tế của quốc gia này đủ để chống chọi với đợt tăng lãi suất vừa phải của Ngân hàng Trung ương Anh. Mặc dù giá nhiên liệu đã tăng mạnh và tin tức về tình trạng thiếu hụt nguồn cung đã gây ra tình trạng mua bán hoảng loạn trong tháng 10, nhưng doanh số bán lẻ cốt lõi, thậm chí không bao gồm nhiên liệu và các mặt hàng khác, đã tăng 1,6% trong tháng 10.

Xu hướng cổ phiếu

Kingfisher, nhà bán lẻ vật liệu xây dựng gia đình lớn nhất châu Âu và lớn thứ ba thế giới, cho biết hôm thứ Sáu rằng doanh số bán hàng của họ đã giảm 2,4% trong quý thứ ba, nhưng cho biết họ sẽ hoạt động mạnh mẽ trong quý thứ tư. Trong thời gian đầu giao dịch, cổ phiếu của Kingfisher đã giảm hơn 4% xuống mức đáy của chỉ số Stoxx 600.

Cổ phiếu của cửa hàng tạp hóa trực tuyến Ocado của Anh và công ty chuyển phát nhanh Hermes của Đức đều tăng khoảng 4%.

InPost, một công ty chuyên về bưu kiện của Ba Lan, cũng tăng 4% và đang phục hồi sau đợt giảm mạnh trong hai ngày giao dịch liên tiếp.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0