Chứng khoán châu Âu (2/12) giảm sau ca nhiễm Covid-19 của Mỹ

Thị trường chứng khoán châu Á ngày 1/12/2021 tăng điểm
Chứng khoán châu Á (29/11) giảm trước khi xác định được tác động từ biến thế virus mới
Chứng khoán châu Âu (15/11) tăng nhẹ mặc dù dịch bệnh bắt đầu căng thẳng trở lại

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán châu Âu ngày 2/12 giảm trở lại trước những lo ngại về biến thể Omicron vẫn chưa lắng xuống.

Chứng khoán Mỹ lao dốc cuối phiên

Cập nhật thị trường chứng khoán châu Âu ngày 2/12/2021

  • Chỉ số FTSE 100 của Anh, chỉ số CAC của Pháp và chỉ số DAX của Đức đã giảm lần lượt 0,51%, 0,46% và 0,66%.
  • Chỉ số Stoxx 600 toàn châu Âu giảm 0,93% trong phiên giao dịch đầu giờ, dẫn đầu là nhóm cổ phiếu công nghệ giảm 2,6% và tất cả các ngành và sàn giao dịch lớn đều suy yếu.

Sau khi Omicron được phát hiện ở Nam Phi vào tuần trước và được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận là “mối quan tâm đa dạng”, những rủi ro và bất ổn mà nó mang lại đã khiến các thị trường chứng khoán toàn cầu khó duy trì đà đi lên. WHO cho biết hôm thứ Tư rằng các trường hợp Omicron đã được phát hiện ở ít nhất 23 quốc gia và tổ chức này hy vọng rằng con số này sẽ tiếp tục tăng.

Trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, bất chấp những lo ngại về Omicron và việc Fed gợi ý rằng họ sẽ sớm rút khỏi chính sách tiền tệ nới lỏng, các chỉ số chứng khoán lớn của châu Âu vẫn tăng trở lại.

Thị trường châu Á – Thái Bình Dương diễn biến trái chiều vào thứ Năm và thị trường chứng khoán Mỹ bị bán vào thứ Tư sau khi CDC xác nhận trường hợp đầu tiên được biết đến của Omicron tại Hoa Kỳ ở Bắc California. Ba chỉ số chứng khoán chính đã phục hồi một số khoản lỗ vào thứ Năm.

Dữ liệu kinh tế sẽ được công bố tại châu Âu vào thứ Năm bao gồm tỷ lệ thất nghiệp của Khu vực đồng tiền chung châu Âu trong tháng 10 và chỉ số giá sản xuất trong cùng tháng.

Giá dầu thô tăng vào thứ Năm phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tháng trong ngày giao dịch trước đó. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) sắp nhóm họp để xác định mức sản lượng và dự kiến ​​sẽ tạm dừng kế hoạch tăng nguồn cung 400.000 thùng/ngày vào tháng 1.

Xét về xu hướng cổ phiếu riêng lẻ, đứng đầu Chỉ số Stoxx 600, giá cổ phiếu của Vifor Pharma đã tăng hơn 15% trong thời gian đầu giao dịch do có báo cáo rằng gã khổng lồ công nghệ sinh học của Úc CSL đang đàm phán để mua lại công ty Thụy Sĩ với giá khoảng 10 tỷ đô la Mỹ.

Nhà sản xuất dược phẩm Thụy Sĩ Novartis cho biết họ tự tin rằng họ sẽ tăng doanh số bán hàng lên 4% mỗi năm trước năm 2026, bởi vì công ty có tới 20 sản phẩm đang được phê duyệt có thể tạo ra doanh thu ít nhất 1 tỷ đô la.

Theo Reuters

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi